บุรีรัมย์-รวบ 3 โจ๋โหดอ้างถูกทักเฟสท้าทายบุกยิงทหารเกณฑ์ดับคาบ้านซ้อมพ่อสาหัส ผญบ.เผยนาทีเข้าห้ามโดนแทงและทำร้าย

71

บุรีรัมย์คืบหน้า ตร.รวบ 3 โจ๋โหดอ้างไม่พอใจถูกทักเฟสบุ๊กท้าทาย พาพวกแก๊ง “FC ขนมหวาน” ขับ จยย.ไปก่อกวนหน้าบ้านก่อนบุกเข้าไปรุมทำร้ายและใช้ปืนไล่ยิงหนุ่มทหารเกณฑ์ถึงที่บ้าน พ่อพยายามวิ่งเข้าไปช่วยแต่กลับถูกรุมทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ผญบ.เผยนาทีเข้าไประงับเหตุแต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้มีดแทง และทำร้ายบาดเจ็บ เตรียมเข้าแจ้งความเอาผิด ชี้เป็นพฤติกรรมป่าเถื่อน
(15 ม.ค.63) ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 13 – 26 ปี แก๊ง “FC ขนมหวาน” กว่า 10 คน ขับรถจักรยานยนต์ไปก่อกวน ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหนองแวง ม.2 ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ ก่อนที่วัยรุ่นในแก๊งดังกล่าว 3 คน จะเดินเข้าไปในบ้านใช้กำลังรุมทำร้ายร่างกาย นายวรินธร ศรีโย อายุ 21 ปี ซึ่ง เป็นทหารเกณฑ์สังกัดค่ายแห่งหนึ่งที่ จ.ลพบุรี จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้ใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมาไล่ยิงนายวรินธร เข้าที่บริเวณกลางหลังได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนหายใจรวยรินที่หลังบ้าน และได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่นายไพพูล ศรีโย อายุ 53 ปี ผู้เป็นพ่อของผู้เสียชีวิต ที่พยายามจะมาห้ามปราบและช่วยลูกชายก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วยเช่นกัน เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา (14 ม.ค.)

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ ก็ได้ทำการจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้วจำนวน 3 คน คือ นายอาจณรงค์ มั่นอุสาห์ อายุ 18 ปี, นายสุขสันต์ ปักเคทัง อายุ 20 ปี และนายสุจินดา ศรีหาทุบ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นวัยรุ่นบ้านหนองแวงพัฒนา หมู่ 13 ต.ดอนกอก หมู่บ้านใกล้กัน ได้พร้อมของกลางอาวุธปืนปากกาขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์อีก 2 กระบอก พร้อมกระสุนปืน และอาวุธมีด 1 เล่มที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุยิงนายวรินธร เสียชีวิต และทำร้ายร่างกายนายไพพูล ผู้เป็นพ่อที่เข้ามาช่วยลูกชายได้รับบาดเจ็บจริง
โดยผู้ต้องหาอ้างว่า ชนวนเหตุเกิดจากที่นายโก้ ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย ได้ทักแชทมาหา น.ส.เปียว ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับนายสุขสันต์ หรือเอ็ม หนึ่งในผู้ต้องหา และเป็นแฟนเก่าของนายโก้ โดยก่อนหน้านี้ น.ส.เปียว บอกให้นายโก้เอาเสื้อผ้ามาคืน แต่นายโก้ไม่ยอมคืนให้ซักที กระทั่งล่าสุดนายโก้ ก็ทักแชทมาหา น.ส.เปียว บอกว่า ถ้าอยากให้เสื้อผ้าคืนให้ “ไอ้เอ็ม” ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ น.ส.เปียว มาเอาเอง โดยนายโก้ ได้นัดให้ไปเจอกันที่ถนนในหมู่บ้านเวลา 2 ทุ่ม ของคืนวันที่ 14 ม.ค. แต่พอถึงเวลานัด นายโก้ กลับไม่ยอมมา ทำให้นายเอ็ม ไม่พอใจและพอรู้ว่านายโก้ไปหานายวรินธร ที่บ้านจึงได้พากลุ่มเพื่อนกว่า 10 คนไปหานายโก้ ที่บ้านของนายวรินธร พอขับไปถึงหน้าบ้านก็เดินเข้าไปถามหานายโก้ แต่เกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทย์ชกต่อยกัน ทั้งอ้างว่าช่วงที่เกิดการชุลมุนผู้เป็นพ่อของนายวรินธร ได้พยายามจะเอามีดมาทำร้ายพวกตน จึงได้ใช้ปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ไป 2 นัด แต่ไม่คิดว่าจะทำให้นายวรินธร ถึงกับเสียชีวิต ก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าเกิดจากอารมณ์และความคึกคะนอง

ขณะที่นายทรัพย์ เพาะไธสง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.ดอนกอก เล่าว่า หลังจากได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด และมีเสียงคนทะเลาะวิวาทกันรุนแรง ที่บ้านของนายไพพูล ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน ตนจึงพกอาวุธปืนติดตัวไปด้วยเพื่อจะเข้าไประงับเหตุ แต่พอไปถึงพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งรวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าบ้านของนายวรินธร จึงได้เดินเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุปรากฏว่าได้มีวัยรุ่นตะโกนบอกว่า ตำรวจมายิงมันเลยเพราะคิดว่าตนเองเป็นตำรวจ ตนจึงส่องไปฉายใส่แล้วแสดงตัวบอกว่าไม่ใช่ตำรวจ ตนเองเป็นผู้ใหญ่บ้าน แต่กลุ่มวัยรุ่นก็ยังทำทีเหมือนจะเข้ามาทำร้าย ตนจึงบอกว่าอย่าเข้ามา ผมมีปืน ทันใดนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็ปรี่เข้ามาใช้อาวุธปืน 2 กระบอก มาจ่อที่หน้าอก ทั้งตะโกนใส่ว่ากูไม่กลัวเพราะพวกข้า มีปืน 3 กระบอก แต่ผู้ใหญ่มีกระบอกเดียว

จากนั้นวัยรุ่นชายก็ลงมือชกต่อยตนเองจนเสียหลักล้มลง ทั้งยังพยายามจะแย่งเอาอาวุธปืนจากตนไป ซึ่งตนก็พยายามยื้อไว้ จากนั้นได้มีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นใช้มีดพล้าด้ามเหล็กยาว มาแทงที่บริเวณท้องด้านขวาของตนเอง โชคดีที่ปลายมีดหักจึงมีแค่รอยแดง จากนั้นตนจึงตะโกนเรียกชื่อตำรวจที่อยู่ในหมู่บ้าน กลุ่มวัยรุ่นจึงพากันวิ่งหนีขึ้นไป ซึ่งพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นถือว่าอุกอาจป่าเถื่อนไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพราะบุกเข้าไปยิงคนถึงในบ้าน
ซึ่งศพของนายวรินธร เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.บุรีรัมย์ ส่วนนายไพพูล ผู้บาดเจ็บถูกส่งต่อไปรักษาที่ รพ.บุรีรัมย์
สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร” ส่วนจะมีวัยรุ่นคนอื่นร่วมก่อเหตุอีกหรือไม่อยู่ระหว่างสอบสวน

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์