ยะลา-คนร้ายประกบยิงหนุ่มนราฯ ควงแฟนเที่ยวปีใหม่

105

วันที่ 1 มกราคม 2563 ร.ต.อ.วีร ศักดิ์ สุวรรณเดชา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลาได้รับแจ้งจาก หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร ศูนย์ปฏิบัติการบันนังสตา ว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ขนาด ยิงชาวบ้าน เสียชีวิต จำนวน 1ราย เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้านตือระ หมู่ที่ 8 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ธีรพจน์​ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพรานที่ 33 ฝ่ายปกครอง และชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพ นายชัยรัตน์ ปูเตะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 4 ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาสถูกยิงเข้าที่บริเวณลำตัวและศรีษะ นอนเสียอย่างน่าอนาถจมกอง เลือด ใกล้กันเล็กน้อยพบ รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-ดำ ป้ายแดง พิธาน-สุริยะ ก-031 นราธิวาส

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพร้อมหญิง 3 ชาย นั่งรถ จยย.จำนวน 3 คันออกจากบ้านในพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อพาแฟนเที่ยวเทศกาลปีใหม่ ในพื้นที่ จ.ยะลา ขณะขับรถออกจากเขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา มาถึงที่เกิดเหตุ ได้มี

รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า 4×4 รุ่นไฮลักซ์ไทเกอร์แบบ 4 ประตู สีบรอนซ์เงินใส่หลังคาแครี่บอย  ยังไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม ประกบยิงจนผู้ตายล้มลง คนร้ายได้ขับรถหลบหนีมาทาง ตลาดบันนังสตา อย่างรวดเร็ว จนท.ได้วิทยุสกัด แต่ไม่พบวี่แวว เบื้องต้น จนท.กำลังตรวจสอบสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัวชู้สาวหรือการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ภาพ/ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา