ยะลา-คนร้ายป่วนซุกระเบิดข้างถนน

44

ข่าว-คนร้ายป่วนยะลา ซุกระเบิดข้างถนนขาเข้าเมืองยะลา รับเทศกาลปีใหม่

วันที่ 24 ธ.ค.62 ร.ต.ท.สัญฐิตา วาแม็ง พนักงานสอบสวนเวร สภ.ตาเซะ อ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจาก นายมะยิ ดอคา ผญ.บ.ม.6 บ้านบ่อเจ็ดลูก ต.ยุโป อ.เมืองยะลา ว่าพบกล่องต้องสงสัย วางไว้ใต้โคนป้ายบอกหยุด หลังได้รับแจ้งพ.ต.ท.อรรถพล กุลางษ์มานะโส สว.ญ.สภ.ตาเซะ พร้อมด้วยชุดเก็บกู้ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา  กำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา

 ที่เกิดเหตุ เป็นเส้นทางเบี่ยง ใต้สะพาน เพื่อยูเทิน จะขึ้นเส้นทางหลัก สาย 418 เข้าเมืองยะลา บริเวณใต้โคนเสาป้ายบอกหยุด จนท.ตรวจสอบพบ กล่องกระดาษ สำหรับบรรจุกล่องลับมีด ยี่ห้อหนึ่ง ตรวจสอบภายในเป็นวัตถุระเบิด  จนท.ได้ถอยออกมาเพื่อตั้งหลัก พร้อมกับกันพื้นที่ ห้ามผู้เกี่ยวข้องเข้าในรัศมีอันตราย จนท.ชุดอีโอดี ศรศึก –ศรชัย ได้ทำการเก็บวัตถุระเบิด โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถเก็บกู้ได้อย่างปลอดภัย พบว่า เป็นระเบิดชนิดขว้าง เอ็ม 26 ที่ใช้ในราชการทหารในอดีต และยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ จึงได้ส่งมอบให้ กองพิสูจน์หลักฐาน นำไปตรวจสอบในรายละเอียดต่อไป

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนหน้านี้ ทาง ผู้ใหญ่บ้าน ได้ลาดตระเวรตรวจสอบความเรียบร้อย ตามไหล่ทาง เพื่อปฏิบัติตามมาตรการการรักษาความปลอดภัย รับเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ ตามนโยบายของ นายชัยสิทธิ์  พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้พบวัตถุต้องสงสัย จึงได้แจ้งให้ สภ.ตาเซะ เจ้าของพื้นที่ ให้มาตรวจสอบ จึงทราบว่า เป็นระเบิดชนิดขว้าง พร้อมใช้งาน ดังกล่าว

ภาพ/ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา