บุรีรัมย์-สองพี่น้องเหยื่อบัสนำเที่ยวคว่ำมีลางบอกเหตุหลานถูกรถชนตายขอลงกลางทางแต่ขึ้นรถไปต่อ จนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

103

ครอบครัวเหยื่อรถบัสนำเที่ยวพลิกคว่ำที่ จ.เลย เสียชีวิต 4 ศพ รับศพบำเพ็ญกุศล ขณะครอบครัว สองพี่น้องเหยื่อชาวบุรีรัมย์ เผยเหมือนมีลางบอกเหตุหลานถูกรถชนตาย ขอลงกลางทางแต่ขึ้นรถไปอีก 8 คน จนมาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 6 คน อยากให้ออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมีลูกหลานที่ต้องดูแลอีกหลายคน และครอบครัวค้าขายหากินไปแต่ละวัน

วันที่ 24 ธ.ค.62 จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยวเสียหลักพลิกคว่ำ ช่วงทางลงจากสวนหินผางาม หรือคุณหมิงเมืองไทย ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย เมื่อคืนวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้คณะทัวร์ที่เดินทางมาจาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ 4 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 40 ราย ล่าสุดทางครอบครัวและญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ก็ได้รับศพผู้เสียชีวิตกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นางธนัชพร จันทลาภา อายุ 58 ปี กับ นางโชติกา ภูมิประโคน อายุ 54 ปี ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน ซึ่งครอบครัวนี้เดินทางไปเที่ยวด้วยกันทั้ง 8 คน ต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ 2 คน และบาดเจ็บ 6 คน ในจำนวนนี้ นอนพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลเลย 3 คน และ รพ.ประโคนชัย 1 คน ส่วนอีก 2 คน บาดเจ็บ หมอให้กลับมามาพักรักษาตัวต่อที่บ้าน

โดยบรรยากาศที่วัดชัยมงคล ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ทางญาติพี่น้อง ได้นำผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน มาตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาตามประเพณี ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติพี่น้อง บางคนร้องไห้ เนื่องจากยังคงทำใจไม่ได้กับการจากไปอย่างกะทันหันและเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ เพราะมีผู้เสียชีวิตมากถึง 4 ราย ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 26 ธ.ค.นี้

ด้านนางประชุม หนูพันธุ์ อายุ 61 ปี เป็นพี่สาว ของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน กล่าวว่า ครอบครัวไปเที่ยวครั้งนี้ทั้งหมด 9 คน แต่ได้ขอลงระหว่างทาง 1 คน เนื่องจากหลานเสียชีวิตขอลงมา ส่วนอีก 8 คน ได้ขึ้นรถไปเที่ยวกันต่อ บอกว่าซื้อทัวร์ไปแล้ว ซึ่งเหมือนเป็นลางบอกเหตุ โดยครอบครัวทั้งหมดจะนั่งรวมกันที่ท้ายรถบัสตรงบันไดชั้น 2 จนมาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บอีก 6 คน รู้สึกเสียใจ ไม่คิดว่าน้องสาว 2 คน จะจากไปเร็วอย่างนี้ จึงอยากให้ออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะยังมีลูกหลานที่ต้องดูแลอีกหลายคน อีกทั้งครอบครัวก็ค้าขายหากินไปแต่ละวัน ก็ยังเสียใจเพราะพากันลงมาแล้วแต่ยังขึ้นรถไปกันอีก ที่ไปเพราะอยากเที่ยวให้สนุกแต่ก็ต้องมาเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์