ศรีสะเกษ-สองสามีภรรยวัยรุ่นค้ายาบ้า ถอดรถชนรถตำรวจก่อนจะซิ่งหนี แต่ไม่รอด

354

เจ้าหน้าที่ภูธรตำรวจเมืองศรีสะเกษ รับแจ้งลักลอบมาส่งยาเสพติด ( ยาบ้า) จึงวางแผนสกัด พบรถยนต์ต้องสงสัย จึงสกัดเพื่อตรวจค้น สองสามีภรรยาวัยรุ่นค้ายาบ้า ถอยรถชนรถตำรวจก่อนจะซิ่งหนี แต่ไม่รอด

วันที่ 22 ธันวาคม 2562 เวลา 00.10 น. พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบส่งยาเสพติด ( ยาบ้า ) ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ จึงร่วมวางแผนสกัดจับ พร้อมกำลังชุดสืบสวนและชุดปราบปราม เมื่อรถยนต์ผู้ต้องสงสัยตามที่สายรายงาน จึงเข้าปิดล้อมเพื่อตรวจค้น จับกุม ขบวนการค้ายาบ้าที่นำยาบ้ามาส่งให้สายลับของเจ้าหน้าที่ บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง บนถนนเฉลิมราชย์ 60 ปี ตำบลโพธิ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ซึ่งขณะตำรวจได้ขับรถเข้าจอดขวางทั้งด้านหน้า และด้านหลัง แต่คนร้ายไหวตัวทันได้ถอยรถชนรถกระบะ 4 ประตูยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน กง 1316 ศรีสะเกษ ของตำรวจได้รับความเสียหาย และกำลังจะเลี้ยวรถยนต์ออกจากการปิดกั้นเพื่อ ที่จะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยิงปืนไปที่ยางรถของคนร้าย ยางระเบิด แต่คนร้ายก็ยังพยายามขับรถหนีทั้งที่ยางระเบิด โดยขับไปได้ประมาณ 1 กิโลเมตร ก็ถูกตำรวจสกัดจับอีกรอบ พร้อมยังพบว่าคนร้ายพยายามโยนยาบ้าทิ้งไปข้างทาง จำนวน 1 ถุง จึงได้นำมาตรวจสอบพบว่ามียาบ้า จำนวน 112 เม็ด จากนั้นนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ ทราบภายหลัง คือ นายเอกชัย ศรสำแดง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่6 ตำบลหนองไฮ อำเภอเมืองศรีสะเกษ และนางเกศชฎา ศรสำแดง อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายเอกชัย

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดได้นัดหมายนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าที่จุดเกิดเหตุ จึงนำกำลังมาดักซุ่มรอเพื่อจับกุม จนกระทั่งพบรถเก๋งฮอนด้า สีดำทะเบียน 7 กฌ 9551 กรุงเทพมหานครฯ เข้ามาจอด ซึ่งลักษณะตรงตามที่ได้รับรายงาน เจ้าหน้าที่จึงขับรถเข้าสกัดด้านหน้า และด้านหลังรถคนร้ายเพื่อที่จะขอตรวจค้น และจับกุม แต่คนร้ายได้ถอยรถชนรถเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่เห็นท่าไม่ดีจึงยิงยางรถยนต์ของคนร้ายจนยางระเบิด และมีเศษโลหะได้กระเด็นมาถูกหน้าแข้งซ้ายของ ร้อยตำรวจ เอกนราธิป แสงกล้า รองสารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ บาดเจ็บ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ เพื่อทำแผล เบื้องต้นอาการปลอดภัย ส่วนการสอบสวน นายเอกชัย ศรสำแดง และนางเกศชฎา ศรสำแดง ยังให้การภาคเสธ ว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าว ไม่ใช้ของตน ไม่รู้ของใคร แถมกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยัดยาให้ตนสองคน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวน พร้อมนำหลักฐานมาประกอบ แจ้งข้อหามียาเสพติด ประเภท1 ยาบ้า ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่าย และขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ต่อไป

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ