บุรีรัมย์-แม่เหยื่อสาวเคราะห์ร้ายถูกกระสุนลูกหลงอันธพาลไล่ยิงกันร่ำไห้ปานจะขาดใจ

183

บุรีรัมย์แม่เหยื่อสาวเคราะห์ร้ายถูกกระสุนลูกหลงอันธพาลไล่ยิงกันดับคารถตู้กอดหลานร่ำไห้ปานจะขาดใจ

บุรีรัมย์สุดเศร้า แม่เหยื่อสาวเคราะห์ร้ายถูกลูกหลงอันธพาลไล่ยิงกันกระสุนเจาะร่างดับคารถตู้ กอดหลานร่ำไห้ปานจะขาดใจ  บอกรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพ้อมีลูกสาวคนเดียว หวังเป็นที่พึ่งของครอบครัว  แต่ต้องมาจากไปกับสิ่งที่ไม่ควรจะเกิด   ด้านสามีเรียกร้องลงโทษตาม กม.และให้ผู้ก่อเหตุรับผิดชอบเยียวยาครอบครัว  สงสารลูกน้อย 2 คนที่ต้องขาดแม่

วันที่ 9 ธ.ค.62 บรรยากาศที่บ้านเลขที่  87 บ้านหนองเตียน  ต.หนองไทร อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ น.ส.อริสา   ปราบภัย  หรือหนู  อายุ 27 ปี  หญิงสาวเคราะห์ร้ายที่ถูกลูกหลงจากเหตุการณ์วัยรุ่นไล่ยิงกัน กระสุนเจาะเข้าบริเวณข้างชายโครงด้านขวา  ขณะนั่งรถตู้โดยสารมาจะเข้า อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา   เพื่อมุ่งหน้าไปยังกรุงเทพมหานคร  จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อ 

ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยเฉพาะนางรำพึง   ปราบภัย อายุ 58 ปี แม่ของ น.ส.อริสา  ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ได้กอดหลานชายวัย 8 ขวบซึ่งเป็นลูกของผู้เสียชีวิตร้องไห้ปานจะขาดใจ  และเล่าทั้งน้ำตาว่า  ตนเองมีลูกสาวเพียงคนเดียวและหวังจะเป็นที่พึ่งของครอบครัว ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเอง   ทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องหรือรู้เรื่องอะไรด้วย แต่ต้องมาถูกลูกหลงเสียชีวิตแบบไม่ทันได้รู้ตัวด้วยซ้ำ    ทั้งเสียใจและสงสารลูกสาวมาก   เพราะลูกสาวเป็นคนขยันทำมาหากิน  และพึ่งจะกลับมาช่วยที่บ้านเกี่ยวข้าว  กำลังจะเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ  แต่ต้องมาจากไปกับเหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น    จึงอยากให้ผู้ที่ก่อเหตุได้รับกรรมกับสิ่งที่ทำ  และอยากให้มารับผิดชอบเยียวยาครอบครัวด้วย    เพราะลูกสาวถือเป็นเสาหลักที่หาเลี้ยงครอบครัว  และยังมีลูกน้อยอีก 2 คน อายุ 8 ขวบ และ 2 ขวบ   ต้องขาดแม่ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะใช้ชีวิตอยู่ยังไง

ด้านนายสมใจ   เชนไชย  อายุ 41 ปี  สามีผู้เสียชีวิต  บอกว่า  ตนเองกับภรรยากำลังจะเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ เพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวและลูกน้อยอีก 2 คน ไม่คิดว่าภรรยาจะต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้  เคยเห็นแต่ในข่าวไม่คิดจะมาเกิดกับครอบครัวตัวเอง  ก็เสียใจมากเพราะนอกจากตนเองจะต้องสูญเสียภรรยาไปโดยไม่ทันได้ล่ำลาแล้ว  ลูก 2 คนยังต้องขาดแม่อีก  ก็ยังไม่รู้จะใช้ชีวิตอยู่กันยังไง  ก็อยากให้ดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่กระทำ   และอยากให้มาเยียวยารับผิดชอบครอบครัวที่ต้องมาสูญเสียคนที่รักด้วย   แม้ว่ามันจะไม่สามารถแลกได้กับชีวิตคนๆ หนึ่งก็ตาม   

/////////// สุรชัย  พิรักษา / บุรีรัมย์