บุรีรัมย์-แก๊งค์ล้วงกระเป๋าระบาด

23

บุรีรัมย์-แก๊งล้วงกระเป๋าระบาดชาวบ้านเดินซื้อของตลาดนัดโดน 2 รายซ้อนทั้งเงินบัตรประชารัฐหายเกลี้ยง
แก๊งล่วงกระเป๋าระบาดที่บุรีรัมย์ ชาวบ้านเดินจับจ่ายซื้อของตลาดนัดคลองถมถูกล้วงไล่เลี่ยกัน 2 รายซ้อน ทั้งเงินสด บัตร ปชช. ATM และบัตรประชารัฐหายเกลี้ยง ตร.รับแจ้งลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดี เตือน ปชช.ระมัดระวังคาดแฝงตัวปะปนในกลุ่มคนเยอะๆ ก่อนลงมือ

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุล้วงกระเป๋าประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดคลองถมใกล้กับ บขส.นางรอง ช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน 2 รายซ้อน จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นตลาดนัดคลองถมในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียหายที่ถูกล้วงกระเป๋ารายแรก คือ นางบังอร กิจสีสุข อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านบ้านสระขาม ตำบลหนองโบสถ์ อำเภอนางรอง บอกว่า ตนเองกับสามีมาเดินเที่ยวเล่นและจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดคลองถมดังกล่าว ซึ่งวันนี้ก็มีผู้คนมาเดินจับจ่ายซื้อของจำนวนมาก ซึ่งตนเองกับสามีก็เดินดูของไปเรื่อยเหมือนกันคนอื่นทั่วไปโดยที่ไม่ได้เอะใจและไม่ได้ระมัดระวังตัวอะไร กระทั่งจะหยิบเงินในกระเป๋าสะพายออกมาจ่ายค่าของ ก็ต้องตกใจเพราะเงินที่มีในกระเป๋า 5,000 บาทหายไป โดยไม่รู้ตัวว่าหายตั้งแต่ตอนไหน จึงเชื่อว่าน่าจะมีแก๊งล้วงกระเป๋าที่แฝงตัวเดินปะปนกับผู้คนที่มาซื้อของ แล้วอาศัยช่วงที่คนเยอะๆ ล้วงเอาเงินในกระเป๋าไป

ส่วนผู้เสียหายรายที่สองก็เกิดเหตุเวลาไล่เลี่ยกัน คือ นางเสงี่ยม สังวัฒยาย อายุ 59 ปี อยู่บ้านโคกเนิน ตำบลถนนหัก อำเภอนางรอง ก็มาเดินจับจ่ายซื้อของเหมือนกัน โดยผู้เสียหายรายนี้ บอกว่า พกกระเป๋าใบเล็กใส่ในกระเป๋าเสื้อแขนยาว ในนั้นเงินสดอยู่ประมาณ 2,000 บาท ทั้งยังมีบัตรประชาชน บัตร ATM และบัตรประชารัฐ หรือบัตรคนจน ถูกแก๊งมิจฉาชีพล้วงเอาไปทั้งกระเป๋า โดยป้าผู้เสียหายบอกว่า ก็เดินดูของตามปกติแต่พอจะล้วงกระเป๋าเพื่อเอาเงินออกมาซื้อของให้หลาน แต่ปรากฏว่าไม่เจอกระเป๋าตังค์แล้ว ก็ตกใจมากตอนแรกคิดว่าทำหล่นหาย พยายามเดินตามหาแต่ก็ไม่เจอ กระทั่งได้ยินว่ามีชาวบ้านอีกรายถูกล้วงกระเป๋า จึงเชื่อว่ากระเป๋าของตนเองไม่ได้หล่นหาย น่าจะถูกล้วงกระเป๋าเหมือนกัน
ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็ได้แนะนำได้ผู้เสียหายทั้งสองรายไปแจ้งความที่ สภ.นางรอง ไว้ ส่วนเจ้าหน้าที่ก็ได้หาข้อมูลหลักฐานเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป พร้อมทั้งแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวังให้ดี เพราะเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นมืออาชีพที่แฝงตัวปะปนมากับผู้คนเยอะๆ แล้วอาศัยช่วงที่เหยื่อเผลอก็ลงมือก่อเหตุ

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์