ยะลา-คืบหน้าคนร้ายยิงหัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7

54

ข่าว-ความคืบหน้าคนร้ายยิงหัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7  ตำรวจเตรียมเรียกคนขับรถผู้ตายมาสอบปากคำ จากกรณีมีเหตุคนร้าย ใช้อาวุธปืนพกสั้น ประกบยิง นายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์อายุ 52 ปี ตำแหน่งเป็นหัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ (อุทยานแห่งชาติบาลาฮาลา)  เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา เหตุเกิดบริเวณถนนอาคารสงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา  เมื่อเวลา 12.40 น.วันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา นั้น

ความคืบหน้าในคดี วันนี้  6 ธ.ค.พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้เรียกชุดสืบสวนทางคดี ภ.จว.ยะลา และชุดสืบ สภ.เมืองยะลา ที่รับผิดชอบทางคดี มาหารือ เพื่อกำหนดทิศทางในแนวทางการสืบสวน และทางชุดสืบสวน จะเรียกพนักงานขับรถของผู้ตาย และเจ้าหน้าที่ในอุทยานฯ มาสอบปากคำ เน้นในเรื่องของความขัดแย้งในหน่วยงานระหว่างผู้ตายกับลูกน้อง มีบ้างหรือไม่ ตลอดจนในเรื่องผลประโยชน์ในการบริหารจัดการในโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา ที่ 7 หรือไม่อย่างไร ส่วนการติดตามหาตัวคนร้าย ในเบื้องต้น ชุดสืบสวน ยืนยันว่าจะสามารถคลี่คลายคดีได้เร็วขึ้น เนื่องจากมีภาพคนร้ายในกล้องวงจรปิด เปิดเผยใบหน้าอย่างชัดเจน คาดว่า ในเร็วๆ นี้จะสามารถควบคุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ และมั่นใจว่า คดี นี้ จะเป็นเรื่องส่วนตัว มากกว่า คดีความมั่นคง การสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบอย่างแน่นอน

ด้านนายสามารถ  ขุนศรีหวาน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ตนเอง เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งได้เพียง 2 วัน ยังไม่คุ้นเคยกับผู้ตายเป็นการส่วนตัว และยังไม่รู้ว่า ผู้ตายมีพฤติกรรมในบทบาทการทำงานอย่างไรบ้าง นอกจากนี้ ผู้ตาย ไม่ได้ขึ้นการบังคับบัญชากับจังหวัดยะลาแต่อย่างใด แต่ขึ้นการบังคับบัญชากับ สำนักบริหารอุทยานแห่งชาติ ที่ 6 จังหวัดปัตตานีด้วย

ภาพ / ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา