บุรีรัมย์-สาวโพสต์เฟสบุ๊คก่อนผูกคอดับค่าห้องเช่า

108

บุรีรัมย์-สุดสลดสาวพนักงานบริษัทโพสต์เฟสพร้อมเขียนใส่ซองกระดาษขอโทษคนรักและแม่ก่อนผูกคอดับคาห้องเช่า

สุดสลดสาวพนักงานบริษัทดังแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ โพสต์เฟสบุ๊กขอโทษคนรักและแม่ เพื่อนรีบโทรบอกแม่หลังเห็นข้อความในเฟส ก่อนพากันไปเคาะประตูห้องเช่าแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงช่วยกันงัดประตูแม่แทบช็อกเห็นลูกสาวผูกคอตายคาประตูห้องน้ำ ตรวจสอบในห้องพบซองกระดาษมีข้อความเดียวกับที่โพสต์ในเฟส

วันที่ 3 ธ.ค.62 พ.ต.ต.อลงกรณ์ ภูขะมา สารวัตรเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องเช่าบริเวณริมทางรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าไม่มีเลขที่ พบศพ น.ส.ดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกคอตัวเองโยงกับขื่อประตูห้องน้ำภายในห้องเช่าเสียชีวิต จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด มีเพียงรอยเขียวช้ำบริเวณลำคอคาดว่าน่าจะเกิดจากการใช้เชือกผูกคอจนเสียชีวิต และเมื่อตรวจสอบภายในห้องก็พบซองกระดาษสีน้ำตาล ที่เขียนด้วยลายมือมีข้อความว่า “ขอโทษสำหรับทุกอย่างที่ทำไปโดยไม่ยั้งคิด จนทำให้กลายเป็นปัญหาแบบนี้ ..ถึงตูนเรารักเธอมากนะแล้วก็รักเธอคนเดียวตลอดไป เราขอโทษ .. ถึงแม่ ดา ขอโทษ ดารักแม่นะ” วางอยู่บนโต๊ะภายในห้องที่เกิดเหตุด้วย คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเขียนบอกลาก่อนจะตัดสินใจผูกคอตัวเอง

ทั้งนี้เพื่อนที่ทำงานด้วยกันกับผู้เสียชีวิต ก็ให้ข้อมูลว่าผู้ตายได้โพสต์ข้อความแบบเดียวกันในเฟสบุ๊ก ด้วยช่วงเวลาประมาณตี 3 กว่า และหลังจากที่เห็นข้อความในเฟสเพื่อนๆ ก็รีบโทรศัพท์บอกแม่ของผู้เสียชีวิต และพยายามโทรติดต่อผู้ตายแต่ก็ไม่มีคนรับสาย ทั้งแม่และเพื่อนที่ทำงานจึงพากันไปหาผู้ตายที่ห้อง เคาะประตูเรียกอยู่นานแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงขอให้เพื่อนข้างห้องและคนงานก่อสร้างที่อยู่ใกล้ช่วยงัดประตูด้านหลัง จนพบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้ว หลังจากแม่เข้าไปเห็นร่างไร้วิญญาณของลูกสาวก็กอดศพลูกร้องไห้ปานจะขาดใจ สร้างความสะเทือนใจให้กับเพื่อนร่วมงาน และเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
อย่างไรก็ตามแม่และญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าผู้ตายน่าจะคิดสั้นผูกคอตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงส่งมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

จากการสอบถามนางเที่ยง กระชงรัมย์ ป้าที่เช่าห้องติดกันกับผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมาเช่าอยู่ห้องติดกันได้ปีกว่าแล้ว น้องเป็นคนอัธยาศัยดีก่อนจะออกไปทำงาน หรือเลิกงานก็จะทักทายกันตลอด ปกติน้องจะอาศัยอยู่คนเดียว ก็จะมีแฟนหนุ่มมาหากันเป็นบางครั้ง แต่ก็ไม่เคยเห็นมีปัญหาอะไร และล่าสุดเมื่อวานนี้ผู้ตายก็ขับรถจักรยานยนต์กลับเข้ามาตอนประมาณ 1 ทุ่มเศษ เนื่องจากมีงานเลี้ยงที่สำนักงาน ก็ยังทักทายกันตามปกติไม่เห็นมีสีหน้าหรือแสดงอาการเครียดแต่อย่างใด แล้วน้องก็เข้าห้องไปจนถึงเช้าก็ไม่เห็นออกไปทำงาน จึงไม่รู้น้องผูกคอเสียชีวิตตั้งแต่ตอนไหน และไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไรน้องจึงคิดสั้นแบบนี้ เพราะน้องไม่เคยแสดงออกให้เห็น หรือเล่าให้ฟัง เพราะตนเองก็ไม่ได้สนิทสนมกัน แค่อยู่ห้องติดกัน

////////// สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์