มุกดาหาร-จับกุมวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาบ้าพร้อมผู้ต้องหา

47

มุกดาหาร- ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองมุกดาหาร สนธิกำลังตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร จับกุมวัยรุ่น 2 คน มั่วสุมเสพและจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่น ในพื้นที่ตำบลมุกดาหาร จำนวน 252 เม็ด โดยยาบ้าทั้งหมดซื้อมาขายและเอาไว้เสพเอง

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 62 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ นายอำเภอเมือง มุกดาหาร ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า ที่บ้านเลขที่ 207 หมู่ 6 ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร มีวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาบ้า และมีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ตำบลมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ นายสุนทร ซอยรัมย์ ปลัดอำเภอเมืองมุกดาหาร หัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองมุกดาหาร พร้อมด้วย สมาชิก อส.อ.เมืองมุกดาหาร ที่ 2 ร่วมกับ ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร กำนันผู้ใหญ่บ้าน ชรบ.ตำบลคำป่าหลาย และ ผรส.คำอาฮวน ประชุมวางแผนแล้วลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดังกล่าว

กระทั่งที่บ้านหลังดังกล่าวเจ้าหน้าที่ พบวัยรุ่นจำนวน 3 คน กำลังนั่งเสพยาบ้า เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ วัยรุ่นอีกคนได้วิ่งหลบหนีไป และได้ควบคุมไว้ได้จำนวน 2 คน ทราบชื่อ นายสุวิทย์ โทนสิมมา อายุ 28 ปี ที่อยู่เลขที่ 207 หมู่ 6 ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และนายศตวรรษ สุมังคะ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 46 ถนนตาดแคน ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ใกล้กันพบยาบ้าอยู่ในถุงลักษณะเปิด-ปิด สีน้ำเงิน และสีชมพู จำนวน 252 เม็ด โดยทั้งสอง 2 คน รับสารภาพยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยได้ซื้อมาเสพ และจำหน่ายให้กับวัยรุ่นด้วยกัน เจ้าหน้าที่ได้นำปัสสาวะไปตรวจหาสารเสพติด พบมีผลเป็นบวก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางทั้งหมด และได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

//////////อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร