บุรีรัมย์-ล่าหมอไสยศาสตร์หลอกป้าวัย 65 ทำพิธีแก้มนต์ดำก่อนเชิดเงินและทองกว่า 5 หมื่น

102

               คืนหน้าตำรวจ สภ.ห้วยราช  จ.บุรีรัมย์  ลงพื้นที่หาข้อมูลเบาะแสเร่งล่าหมอไสยศาสตร์  หลอกป้าวัย 65 ทำพิธีแก้มนต์ดำ  ก่อนเชิดสร้อยทองหนัก 2 บาทหนีลอยนวลมาดำเนินคดีฐานฉ้อโกง   พร้อมตรวจสอบบ้านหลังที่ทำพิธีว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่  ขณะป้าผู้เสียหายเผยขั้นตอนที่ถูกหลอกมาทำพิธี 

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 ความคืบหน้ากรณีที่ น.ส.กัญญาวีร์   ชุงรัมย์  อายุ 32 ปี  พร้อมนางสุบิน   กิริรัมย์   อายุ 65 ปี  มารดาชาว ต.สนวน  อ.ห้วยราช  จ.บุรีรัมย์  เข้าแจ้งความที่ สภ.ห้วยราช  ว่านางสุบิน   ผู้เป็นมารดา ได้ถูกชายอายุประมาณ 40 ปีเศษ  อ้างตัวเป็นหมอไสยศาสตร์หลอกทำพิธีแก้คูณไสมนต์ดำ  แต่สุดท้ายโดนเชิดเอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท   และเงินสดอีก 12,200  บาท รวมมูลค่ากว่า 52,000 บาท หลบหนีลอยนวล  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา    

               ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยราช   ได้ลงพื้นที่หาข้อมูลเพิ่มเติม และตรวจสอบบ้านของนางละเอียด   (ขอสงวนนามสกุล)   เพื่อนบ้านที่นางสุบิน  ผู้เสียหายอ้างว่า เป็นจุดที่ทำพิธีแก้คูณไสมนต์ดำในวันเกิดเหตุ  เพื่อเป็นข้อมูลเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุหลอกลวงฉ้อโกงมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย      แต่จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านที่อ้างว่าเป็นจุดทำพิธี  กลับไม่พบนางละเอียด  เจ้าของบ้าน   ซึ่งบ้านถูกปิดล็อกไว้และผ้ายันต์ติดไว้ที่ประตูหน้าบ้าน  

 มีเพียงนายสิงห์เห   สุมรัมย์   น้องชาย  ซึ่งพักอยู่บ้านหลังใกล้กัน ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า  ปัจจุบันพี่สาวอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง    เนื่องจากสามีไปทำงานที่ จ.นครราชสีมา ส่วนลูกสาวก็ไปทำงานที่กรุงเทพฯ  จากการสอบถามนายสิงห์เห   น้องชายป้าละเอียด  บอกว่า  ตนเองไม่รู้เรื่องที่มีการทำพิธีแก้คูณไสมนต์ดำ  ที่บ้านของพี่สาว  แต่เคยเห็นชายคนดังกล่าวที่อ้างว่าเป็นอาจารย์หมอไสยศาสตร์มาที่บ้านของพี่สาว 2 ครั้ง  แต่ก็ไม่ได้สนใจเพราะไม่ได้เชื่อเรื่องอะไรแบบนี้   โดยชายคนดังกล่าวจะแต่งกายนุ่งผ้าสะหล่ง  และขับรถจักรยานยนต์แบบผู้ชายมา

ขณะที่ป้าสุบิน   ผู้เสียหาย   ก็ได้เล่าขั้นตอนที่หมอไสยศาสตร์ทำพิธีให้ฟังว่า  วันเกิดเหตุนางละเอียด    ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านได้ไปชักชวนตนที่บ้านถึง 3 ครั้งเพื่อให้มาทำพิธีแก้คูณไสมนต์ดำ  ที่บ้านของนางละเอียด  เพราะป้าสุบิน  มีอาการเจ็บท้อง  ปวดหัวเชื่อว่าน่าจะถูกทำของหรือคูณไสใส่  โดยตอนทำพิธีก็จะมีอาจารย์หมอ   ตัวเอง  และนางละเอียด 3 คน โดยหมอบอกให้เอาไข่ไก่ดิบมา 2 ฟองเพื่อใช้ในการทำพิธี   โดยจะมีการแต่งดอกไม้ธูปเทียนใส่พานตั้งไว้   เมื่อหมอสวดทำพิธีแล้วก็จะนำไข่ที่ตนเองเอามาถือวนที่บริเวณศรีษะของตนเอง   จากนั้นก็นำไข่ไปเคาะให้แตกใส่จานปรากฏว่ามีเส้นผมอยู่ในไข่  ซึ่งหมอบอกว่าเป็นของที่ถูกทำใส่     และขณะทำพิธีอาจารย์หมอบอกให้เอาเงินสดใส่ในพาน 12,200 บาท แต่ป้าสุบิน บอกว่าไม่มีเงิน  นางเอียด  ที่ร่วมในพิธีด้วยจึงบอกให้ถอดสร้อยทองใส่แทน   ด้วยความที่เชื่อว่าตนเองถูกทำของใส่และหมอจะรักษามนต์ดำให้ได้จึงยอมถอดสร้อยทองหนัก 2 บาทที่อยู่ในคอใส่ในพาน  เพื่อให้หมอนำไปทำพิธีให้   โดยหมอบอกว่าอีก 3 วันจะเอาสร้อยมาคืน  แต่กลับไม่ได้คืนตามที่บอกไว้  อีกทั้งยังมาหลอกว่าหากอยากได้ทองคืนให้เอาเงินจำนวน 12,200 บาท มาแลก  ตนก็หลงเชื่อให้เงินไปอีก 12,200 บาท  สรุปแล้วถูกหลอกทั้งเงินและทองไปกว่า 52,000 บาท  

ทั้งนี้ป้าสุบิน   เสียหาย  พร้อมลูกสาว  ยังได้เข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยราชการ เพิ่มเติมด้วย   เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวหมอไสยศาสตร์มาสอบสวนและดำเนินคดี   ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้เรียกสอบทั้งผู้เสียหาย   และผู้ที่ถูกกล่าวอ้างถึงทุกคนมาสอบปากคำ   เพื่อเป็นข้อมูลเบาะแสในการติดตามตัวหมอไสยศาสตร์คนดังกล่าว  มาดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป         

/////////////// สุรชัย พิรักษา  / บุรีรัมย์