ยะลา-เจ้าของผ้าก๊อตทำแผล ยัน!ไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัย

47

ข่าว-เจ้าของผ้าก๊อต ทำแผล ออกมายัน ที่ จนท.ตรวจยึดได้ไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัย

จากกรณีที่ ชุดปฏิบัติการไล่ล่า  คนร้ายที่ก่อเหตุยิง ชรบ.บ้านทางลุ่ม หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา จนเสียชีวิตไป 15 ศพ และบาดเจ็บอีก 5 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา นั้น

หลังจากเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์  พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 ได้สั่งระดมกำลัง ออกติดตามปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ในรัศมีรอบๆ  ตำบลลำพะยา อ.เมืองยะลา  จนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย มาสอบสวน ที่หน่วยเฉพาะกิจย่อย วัดเฉลิมนิคมหรือวัดลำใหม่ ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา เมื่อวานนี้ 9 พ.ย.62 แล้วทำการสอบสวนเพื่อสกรีนตัว จนเหลือทั้งสิ้น 8 คน และหนึ่งในนั้น ทาง ชุดปฏิบัติการร่วมตำรวจ ทหาร ยันว่าได้พบพยานหลักฐานสำคัญ ในบ้านของนายอิมรอน สะแลแม เลขที่ 125/3 หมู่ที่ 7 ตำบลลำพะยา ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องสงสัย คืออุปกรณ์การรักษาพยาบาล ได้แก่ผ้าก๊อต สำลี ผ้าปิดจมูก (แมช) และอื่นๆ ที่ใช้เกี่ยวกับการทำความสะอาดแผล ทำให้สงสัยว่า ผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาลคนร้ายที่ถูกยิง ในคืนเกิดเหตุ จึงได้ควบคุมตัว มาสอบสวนยังศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา ในขณะนี้

ในเรื่องนี้ ทาง ครอบครัวมะมิง โดยนาง ธาริณี บ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 7 ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านของผู้ต้องสงสัย ได้ร่วมกันออกมาชี้แจง ต่อสื่อมวลชน ว่า ทางครอบครัวไม่สบายใจ เนื่องจากพยานหลักฐานที่ ทางจนท.ยืนยัน ว่าเป็นพยานหลักฐานสำคัญ นั้น เป็นของบ้านของตัวเอง  เนื่องจาก ขณะนี้ ต้องทำการรักษาแผลของ นางสารีเยาะ สะโตสแน ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ คอหอย ในระยะ ที่ 3 ต้องทำการทำแผลวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น เสร็จแล้ว นำเศษ อุปกรณ์รักษาพยาบาล ทั้ง ผ้าก๊อต สำลี และอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการทำแผล ไปทิ้งไว้ ในถังขยะ หน้าบ้านของตัวเอง เพื่อให้รถ เทศบาลได้มาเก็บไปทิ้ง ซึ่งในวันนั้น ทางเทศบาล ไม่ได้มาเก็บทำให้อุปกรณ์ดังกล่าว ยังคงอยู่ และตรงกับ จนท.ตำรวจชุดปฏิบัติการไล่ล่า มาตรวจค้นพอดีจึงได้ยึดไปตรวจสอบ

นางธาริณี  มะมิง กล่าวอีกอีกว่า ตนไม่สบายใจ ที่มีการออกสื่อมาว่า พบพยานหลักฐานสำคัญในการเอาผิดคนร้ายมาลงโทษ ทำให้เกิดความไม่สบายใจ เนื่องจาก สิ่งที่ตรวจพบไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด และที่สำคัญ ตัวเองเกรงว่า ทางชาวไทยพุทธในพื้นที่ลำพะยา เกิดการเข้าใจผิดเกิดความระแวง ว่าคนมุสลิมในหมู่บ้าน มีความอคติกับชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ จึงขอยืนยันกับสื่อมวลชนว่า สิ่งของพบเห็นในวันตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัย ไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด

ด้านนายมะสือดี  สะแลแม บิดา ของนายอิมรอน  ผู้ต้องสงสัย กล่าวว่า ลูกชาย ไม่มีได้ส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุแต่อย่างใด ลูกชายเรียนการท่องอัลกุรอาน ในพื้นที่ ต.กาตอง อ.ยะหา ในวันเกิดเหตุ ลูกชายไปที อ.เบตง จ.ยะลา และสิ่งของที่พบ ไม่ใช่พบในบ้านแต่พบหน้าบ้าน ซึ่งของญาติที่กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งอยู่ในขณะนี้

/////////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา