ยะลา-รู้ตัวเครือข่าย ก่อเหตุคาร์บอมส์

29

ข่าว-รอง ผบช.เรียกประชุมชุดสืบสวน ติดตามคดีสำคัญ ชี้รู้ตัวเครือข่าย ก่อเหตุคาร์บอมส์ เตรียมออกหมายจับแล้ว

 วันที่ 5 พ.ย.62  ที่ประชุมวอร์รูม  สภ.เมืองยะลา พล.ต.ต.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภาค 9 เรียกประชุม ชุดสืบสวน ทุก สภ.ในพื้นที่ จังหวัดยะลา ยกเว้น สภ.เบตง และธารโต โดยมี พล.ต.ต.ปราบพาล  มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เข้าร่วมประชุม หลังการประชุม รอง ผบช.ภาค 9 ได้เปิดเผยว่า การประชุม วันนี้ ได้ประชุมชุดสืบสวน เพื่อให้นโยบายและคำแนะนำและติดตามผลในคดีสำคัญๆ ให้ออกมา เพื่อให้สามารถควบคุมพื้นที่ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีมาให้ได้ทุกกรณีและทุกคดี

  สำหรับความคืบหน้า ในคดีคนร้ายก่อเหตุคาร์บอมส์หน้าโรงพักเก่า สภ.ไม้แก่น จ.นราธิวาส นั้น ผู้บัญชาการ ได้เร่งรัดและติดตามความคืบหน้าของคดีอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในงานสืบสวนของคดีที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งมีความคืบหน้า ตั้งเหตุปล้นรถ ของ อบต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง และนำรถไปก่อเหตุ และเหตุในพื้นที่ อ.สายบุรี ที่มีเหตุการณ์ปะทะกัน จนคนร้ายเสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจได้มีการสืบสวน สอบสวน ทั้งพยานหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งมีความคืบหน้าไปมาก น่าจะสามารถขยายผลไปถึงตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้โดยเร็ว ขณะนี้รู้ตัวคนร้ายหมดแล้ว  คงจะออกหมายจับในเร็วๆ นี้

  ส่วนกรณีที่มีคนถูกยิงปริศนา จนท.ตำรวจ สภ.เมืองยะลา สามารถควบคุมตัว หลังเกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มชุดคุ้มครองตำบลเขาตูม บ้านบูเกะตง มารักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ยะลา ขณะนี้ ได้ออกจาก รพ.แล้ว และทาง จนท.ทหาร ควบคุมตัวตาม พรก.อัยการศึกษา ไปแล้ว นั้น พล.ต.ต.ปิยวัฒน์  เฉลิมศรี รอง ผบช.ภาค 9 กล่าวว่า ในกรณีนี้ ทาง ชุดสืบสวน เจ้าของพื้นที่ และชุดสืบสวน ภ.จว.ปัตตานี กำลัง สืบสวนว่า เป็นคนร้าย ที่ไปก่อเหตุยิงถล่มชุดคุ้มครองตำบลเขาตูมและถูก จนท.อส.ยิงสวน ออกมาหรือไม่อย่างไร ต้องรอการตรวจหัวกระสุนที่หมอผ่าออกจากตัว ว่า ยิงออกมาจากปืนของ จนท.อส.หรือไม่อย่างไร

//////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา