บึงกาฬ-ระดมค้นหาชายหายเข้าไปในป่าภูวัวหวั่นช้างทำร้าย

46

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.2562ภาพเหตุการณ์ที่นายอุดม อยู่อินไกร นายอำเภอบุ่งคล้า นายทวีป คำแพงเมือง หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว นำกำลังเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ฝ่ายปกครอง กู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง และชาวบ้านกว่า 70 คน ออกระดมค้นหานายชาติ ยี่ขอ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.2 บ้านหนองบ่อ ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ซึ่งได้หายตัวเข้าไปในป่าภูวัว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยมีชาวบ้านที่อยู่ระแวงใกล้เคียงพบเห็นขับรถจอดรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ100 สีแดงดำ ทะเบียน กค 367 บึงกาฬ เข้ามาจอดไว้ที่สวนยางพาราชายป่า ซึ่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5 กิโลเมตร แล้วเดินหายเข้าป่าไป ซึ่งเช้าวันนี้การค้นหาเข้าสู่วันที่ 3 แล้ว โดยก่อนจะกระจายกำลัง นายทวีป คำแพงเมือง หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ได้จุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าเจ้าเขา เพื่อให้เปิดทางเจอตัวในเร็ววันตามความเชื่อของชาวบ้าน จากนั้นได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุดตีวงล้อมเดินเท้าออกค้นหา แต่ก็ยังไม่พบชายดังกล่าว

นายสมหวัง ยี่ขอ อายุ 59 ปี พ่อของผู้สูญหาย เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ลูกชายมีความน้อยใจในครอบครัวหลายอย่างเป็นคนเก็บกดซึมเศร้า มีอะไรก็ไม่ยอมคุยเก็บไว้คนเดียว ซึ่งก็เป็นห่วงลูกไม่รู้จะไปอยู่ยังไง ข้าวก็ไม่มีกิน ทั้งหนาว และกลัวช้างป่าจะทำร้ายด้วย

ด้านนายอุดม อยู่อินไกร นายอำเภอบุ่งคล้า กล่าวว่า การค้นหาผู้สูญหายเป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากเจ้าหน้าที่มีเวลาน้อยมีเวลาค้นหาเช้าไปถึงบ่ายเท่านั้น กลางคืนไม่สามารถค้นหาได้เพราะบริเวณที่นายชาติ เดินเข้าป่าไป เป็นที่อยู่อาศัยของช้างป่า หลายโขลง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ต้องระมัดระวังตลอดเวลา หากวันนี้ยังไม่พบ จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำสุนัข มาออกค้นหาด้วย ..

มงคล//บึงกาฬ