สงขลา-จับนักค้ายาในชุมทางสะบ้าย้อย

23

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จับนักค้ายาในชุมทางสะบ้าย้อย พยายามหนีและทิ้งยาไอซ์และยาบ้าในห้องน้ำแต่ก็ไม่รอด สารภาพผันตัวเองจากผู้เสพมาเป็นผู้ค้าและวัดดวงแม้จะรู้ชะตากรรมว่าสักวันถูกจับแน่นอน

วันที่ 2 พ.ย.62 จากการสืบทราบของ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ ว่าที่บริเวณถนนสุทธิหรรษา เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.พิชเยศ ชูเมือง รอง สว.ฯหน.ชปส.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดตะวันซึ่งเป็นตำรวจชุดปราบปรามยามเสพติด สภ.หาดใหญ่ วางแผนจับกุม นายสมเกียรติ ขุนไกร อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเอเย่นค้ายาเสพติดใน อ.หาดใหญ่ ได้คาห้องเช่าหมายเลข 309 ชุมทางสะบ้ายย้อย ถนนสุทธิหรรษา เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมไอซ์ ซึ่งแบ่งใส่ถุงพร้อมขาย จำนวน 16 ถุง หนักกว่า 60 กรัม ยาบ้า 2 เม็ดเครื่องชั่งและอุปกรณ์การเสพ โดยขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายสมเกียรติ ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในห้องน้ำและพยายามซุกซ่อนไอซ์และยาบ้าในช่องพัดลมระบายอากาศแต่เจ้าหน้าที่ก็ตามเข้าไปจับกุมเอาไว้พร้อมของกลาง

สำหรับนายสมเกียรติ เป็นนักค้ายาในชุมทางสะบ้าย้อย ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น โดยผันตัวเองจากผู้เสพมาเป็นผู้ค้า และรับว่าเงินที่ได้นำมาใช้เป็นค่ากินค่าเช่าบ้านและค่าน้ำค่าไฟเนื่องจากไม่มีงานทำเป็นหลักฐานและระยะหลังหันมาวัดดวงค้ายาเพียงอย่างเดียวแม้จะรู้ว่าสักวันหนึ่งต้องถูกจับแน่นอน

///////////// นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา