แม่ฮ่องสอน-จับดาบตำรวจลอบตัดไม้สักทอง

38

จับผบ.หมู่สืบสวนภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลอบตัดไม้สักทอง ขณะขับมอไซด์ลากไม้สักทองออกจากป่า จ๊ะเอ๋ ? ปลัดอำเภอ อส. ทหารพราน และป่าไม้ ไปไม่รอด

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 24.00 น.ที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอขุนยวม ประกอบด้วย จ.ส.ท.นิรัช โอบอ้อม ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง และ นายสกล ศรีมณีทองกุล ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง ได้นำกำลังอาสารักษาดินแดน อ.ขุนยวม ,ทหารพราน จากกองร้อยทหารพราน ที่ 3602 และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส.3 ทำการจับกุม ดาบตำรวจ อำพล จันทร์แก้ว ผบ.หมู่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ขณะชักลากไม้โดยใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ออกจากป่า คันแรกหนีไปได้ แต่คันที่ 2 จนมุม จ๊ะเอ๋ ปลัดอำเภอ ทหารพราน อส.ป่าไม้ ล๊อกตัวไว้ได้ทันควัน ส่วนคันแรกที่หนีฝ่าความมืดไปได้นั้นคาดว่าจะติดตามตัวได้ในเร็ว ๆ นี้ โดยรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน กำลังชักลากไม้สักทองแปรรูป เข้าในกระท่อมกลางป่า พื้นที่ลำห้วยบ่อคี บ้านเมืองปอน ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม

จากการตรวจค้นในกระท่อมหลังดังกล่าว พบของกลางประกอบด้วย ไม้สักแปรรูปจำนวน 21 แผ่น , ปืนยาวขนาด .22 ( ลูกกรด ) 1 กระบอกพร้อมด้วยกระสุน 35 นัด , ปืนแก๊ป จำนวน 3 กระบอก , ปืนยาวอัดลม จำนวน 1 กระบอก , ลูกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 13 นัด , ลูกกระสุนปืนขนาด เอ็ม 16 จำนวน 7 นัด ,เลื่อยยนต์ขนาดบาร์ยาว 20 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง และ 8.อุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวน 1 ชุด จึงร่วมกันกับทหารพราน ที่ 3602 และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส.3 ทำบันทึกการจับกุมและส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีกำลังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี

ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 เวลา 18.00 น. จ.ส.ท.นิรัช โอบอ้อม ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่งคงและนายสกล ศรีมณีทองกุล ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคงได้นำกำลัง อส.อ.ขุนยวมที่ 6 ออกปฏิบัติหน้าที่เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเนื่องจากได้รับรายงายจากแหล่งข่าวว่ามีกลุ่มขบวนการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ลำห้วยบ่อคี บ้านเมืองปอน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังดักซุ่มเพื่อจับกุม ต่อมาเวลา 24.00 น. ได้พบ ชายฉกรรจ์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันกำลังชักลากไม้เข้ามาในกระท่อม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้ 1 ราย ชื่อ ด.ต.อำพล จันทร์แก้ว ตำแหน่ง ผบ.หมู่.กก.สส.ภ.จว..มส.ส่วนอีกคันหลบหนีไปได้ จึงได้ควบคุมตัวมาตรวจค้นในกระท่อมและพบของกลางจำนวนมากดังกล่าวข้างต้น

/////////////////////
ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน