ยะลา-จนท.ตั้งด่าน พบชายหนุ่มมีพิรุธถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

24

ข่าว จนท.ตั้งด่าน หลังคนร้ายถล่มฐานในพื้นที่ปัตตานี พบชายหนุ่มมีพิรุธถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จึงได้กักตัวนำตัวไปยังโรงพยาบาลยะลา

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.62 เวลา 22.10 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบสียี่ห้อและหมายเลขทะเบียน จำนวน 2 คัน ใช้อาวุธปืนสงคราม กราดยิง ก่อกวนฐานปฏิบัติการคุ้มครอง บริเวณถนนสาย 410 ยะลา – ปัตตานี ต.เขาตูม บ้านบูเก๊ะตง ม.7 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จำนวน 4 – 5 ชุด ชุดละ 20 – 30 นัด แล้วได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุ เวลา 22.00 น. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา

ได้ขึ้นวิทยุ แจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกจุดในพื้นที่ อ.เมืองยะลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านลอย บริเวณ 4 แยกไฟแดง ถ.วิฑูรย์อุทิศ 10เขตเทศบาลนครยะลา ส.ต.วิทยา สงไข ผบ.หมู่ นปพ. สภ.เมืองยะลา ปฏิบัติหน้าที่ สายตรวจ 191(หมวกทอง) ชุด สายฟ้า ได้มี นายบารี ยี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ม.2 ต.กระเสาะ อ.มายอ จ.ปัตตานีแต่งตัวด้วยชุดโตป สีชมพู ขับขี่ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ไอ 125 ซีซี สีดำ-บรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ขกข-171 ปัตตานี มุ่งหน้าเข้าในพื้นที่ ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา เจ้าหน้าพบว่า นายบารี ลุกลี้ลุกลนมีพิรุธ เหงื่อท่วมตัว เมื่อตรวจสอบพบว่านายบารี มีบาดแผลถูกยิงด้านหลังซ้าย มีเลือดเต็มเสื้อ ไม่ต้องการไปทำแผลที่โรงพยาบาล แต่เจ้าหน้าที่รีบนำตัว ไปยังห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.12 อ เมืองยะลา และฝ่ายปกครอง เข้าสืบสวนสอบสวนว่าเป็นอย่างไร เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ร้ายอย่างไร

///////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา