แพร่-สุดสลด!! เศรษฐีชายเนเธอร์แลนด์วัย 70 ปี ดับคาห้องพักในบ้านหรู

52

            เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์  ตุ้ยบุญมา  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจากนายไพวัน  งาเวียง ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ว่ามีผู้เสียชีวิต เป็นชาวต่างชาติ บริเวณบ้านเลขที่ 56 ม.9 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ  ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบและประสานสายตรวจตำบลป่าแมต  เจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.เมืองแพร่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.แพร่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

        เมื่อไปถึงบริเวณบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านสไตล์ยุโรปหลังใหญ่ บริเวณห้องนอนชั้นล่างของบ้าน พบชายต่างชาติ ไม่สวมเสื้อ สวมกลางเกงขาสั้น สวมรองเท้าแตะ นอนเสียชีวิตในสภาพนอนหงาย บริเวณปลายเท้าพบคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ตกหล่น สอบถามทราบชื่อคือ นายเรดอฟ กู๊ดฮาร์ด อายุ 70 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ สอบถามเจ้าของบ้านคือ นางปภาดา  นัยบุตร อายุ  42 ปี ทราบว่า ผู้ตายเป็นชาวเนเธอร์แลนด์  มีภรรยาอยู่ที่ประเทศอินเดีย โดยตนเป็นเพียงผู้ดูแล ซึ่งเดิมทีทำงานที่จังหวัดภูเก็ต และไม่อยากกลับประเทศเพราะชอบบรรยากาศที่ไทย จึงมาอยู่ที่แพร่ โดยนางปภาดา เล่าอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 15.00 น. ตนเองยังได้พบเจอพูดคุยกับผู้ตายและบอกให้ผู้ตายปิดบ้านไว้ ตนจะออกไปรับลูกที่ ร.ร. จากนั้น เวลาประมาณ 17.00 น. ตนเองกลับมาที่บ้าน ยังแวะซื้ออาหารจากร้านสะดวกซื้อเซเว่น มาเพราะผู้ตายบอกว่าอาหารของเขาหมดให้แวะซื้ออะไรก็ได้ก่อนแล้วพรุ่งนี้ค่อยไปซื้อที่ห้าง ตนก็กลับมาตั้งใจจะเอาอาหารที่ซื้อมาไปอวดพอเปิดประตูถึงก็พบว่าคอมพิวเตอร์ทำไหมตกห้อยอยู่ใต้โต๊ะแต่ไม่มีผู้ตาย จากนั้นก้มมองที่พื้นก็พบร่างของผู้ตายนอนตนเองเข้าไปเขย่าที่แขนแต่ไม่ฟื้นจึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยเหลือ

      ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู่แต่อย่างใด ตรวจสอบร่างกาย พบมีบาดแผลบริเวณที่ศรีษะมีเลือดไหลจากนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่แพทย์เวรตรวจสอบ คาดว่าเสียชีวิตไม่เกิน 3 ชม. สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต ทางด้านเจ้าหน้าที่ต้องนำร่างผู้เสียชีวิตไปผ่าชันสูตรพลิกศพที่ รพ.แพร่ เพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง