บุรีรัมย์-พ.ต.ท.ผูกคอตายคาบ้านพักคาดเครียดเรื่องงาน-หนี้สิน

64

บุรีรัมย์พบศพ พ.ต.ท.ใช้สายเคารีดผูกคอตายคาบ้านพักคาดเครียดเรื่องงาน หนี้สินและปัญหาครอบครัวพึ่งหย่าร้างกับภรรยา เพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าในบ้านพักข้าราชการตำรวจ ติดกับที่ว่าการอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้งกู้ภัยตรวจสอบผงะ เจอศพ พ.ต.ท. พนักงานสอบสวน สภ.นางรอง ใช้สายเตารีดผูกคอติดกับราวบันไดหน้าห้องน้ำจนศพเน่าอืดคาดตายมาแล้ว 4 – 5 วัน เบื้องต้นคาดเครียดเรื่องงาน หนี้สิน และปัญหาครอบครัวที่พึ่งหย่าร้างกับภรรยา

วันที่ 30 ต.ค.62 ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งพบศพนายตำรวจผูกคอเสียชีวิตในบ้านพัก จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลนางรอง และหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์นางรอง โดยมี พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผู้กำกับการ สภ.นางรอง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านพักข้าราชการตำรวจแบบ 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อยู่ติดกับที่ว่าการอำเภอนางรอง เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบศพ พ.ต.ท.ศุภศิษฎ์ สมศรี อายุ 48 ปี ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง สารวัตรสอบสวน สังกัดสถานีตำรวจภูธรนางรอง ในสภาพต่างกายครึ่งท่อนใช้สายเตารีดผูกคอตัวเองติดกับราวบันได บริเวณหน้าห้องน้ำชั้นล่าง โดยศพอยู่ในสภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง จึงคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 4 – 5 วัน

จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด จึงสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดความเครียดเรื่องงาน หนี้สิน หรือปัญหาในครอบครัวเพราะผู้ตายพึ่งหย่าร้างกับภรรยา และแยกกันอยู่ได้ไม่นาน และมาอาศัยอยู่บ้านพักหลังดังกล่าวคนเดียวได้ระยะหนึ่งแล้ว

จากการสอบถามนางจิดาภา ดวงชะอุ่ม อายุ 40 ปี น้องสาวภรรยาของผู้ตาย เล่าว่า ตนเองไม่ได้เห็น พ.ต.ท.ศุภศิษฎ์ ซึ่งเป็นพี่เขยมาประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว หลังจากที่แยกกันอยู่กับพี่สาว แต่พี่สาวเล่าบอกตนเองว่า พึ่งเจอกับพี่เขยเมื่อตอนวันเสาร์ ที่ผ่านมา เพราะพึ่งนัดพูดคุยกันเรื่องเงินค่าเลี้ยงดูบุตร แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีก กระทั่งมาทราบว่าพี่เขยผูกคอเสียชีวิตแล้วก็รู้สึกตกใจมาก ส่วนสาเหตุที่พี่เขยคิดสั้นนั้น ตนเองก็ไม่ทราบอาจจะเครียดเรื่องงาน หนี้สิน หรือเครียดเรื่องครอบครัว เพราะพึ่งหย่ากับพี่สาวและแยกกันอยู่ได้ไม่กี่เดือน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ ก็จะได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

//////////////// สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์