สุรินทร์-วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยเงิน 7 พันทำท่า Yes ดีใจหลังพบเงิน

87

สุรินทร์-วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยเงิน 7 พันทำท่า Yes ดีใจหลังค้นพบเงิน..ก่อนขโมยเหล้า 1 ขวดบุหรี่ 6 ซองอย่างใจเย็นและหลบหนีลอยนวล

 วันที่ 16 ต.ค.62 น.ส.ธัญทศพร  ฉัตรทอง  อายุ 38 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ชื่อร้าน สุรินทร์ฉัตรทองพานิช เลขที่ 85 ม.22 บ.ปวงตึก ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ติดถนนสายสุรินทร์-สังขะ ได้เปิดเผยภาพกล้องวีดีโอวงจรปิดภายในร้านที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย รูปร่างสูงโปร่ง แต่งตัวดี  โดยช่วงแรกไม่ได้ใช้ผ้าปิดหน้าแต่อย่างใด ก่อนที่จะใช้ผ้าปิดหน้าในภายหลัง ระหว่างโจรกรรมทรัพย์สิน ได้เงินสดภายในร้าน จำนวน 7 พันบาทไป ยังไม่รวมเหรียญ 10 บาทอีกร่วม 1 พันบาท นอกจากนี้ยังนำเหล้า ยี่ห้อเบลน 285 ขวดลิตรไป 1 ขวด รวมทั้งบุหรี่เอสเอ็มเอส เขียว ไปอีก 6 ซอง พร้อมกับเอาแว่นตาและหมวกแก๊ปของเจ้าของร้านไปทิ้งไว้ข้างร้าน โดยเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินและใช้เวลาสำรวจทรัพย์สินต่างอย่างใจเย็นกว่าครึ่งชั่วโมง นอกจากนี้ ยังพบกรรไกรที่คนร้ายนำติดตัวมาหล่นอยู่ในบริเวณบ้าน ไม่พอขณะค้นพบเงินสด 7 พันบาทที่อยู่ในตะกร้าสีน้ำเงิน คนร้ายถึงกับดีใจกำมือเป็นสัญลักษณ์แบบ Yes ด้วยความดีใจอีกด้วย

โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.54 น. ถึงเวลาประมาณ 02.35 น.ของวันที่ 15 ต.ค.2562 ที่ผ่านมา  ซึ่งคนร้ายได้จอดรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบสีและยี่ห้ออยู่ซอยข้างร้าน ก่อน ปีนเข้ากรงเหล็กบริเวณหน้าบ้าน และถือมีดปลายแหลมในครัวติดตัวเข้าไปด้วย จากนั้นคนร้ายได้เปิดระตูกระจกเข้าไป ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกใบหน้าได้อย่างชัดเจนระหว่างที่ค้นหาเงินที่อยู่ในลิ้นชัก รวมทั้งเหล้าและบุหรี่ดังกล่าว  จากนั้นนำเอากุญแจบ้าน ออกไปทางหน้าต่างข้างร้านและเดินวนไปไขกุญแจประตูใหญ่กรงเหล็กหน้าร้านก่อนจะค่อยๆปิดคืนและหลบหนีไปอย่างใจเย็นดังกล่าว  

น.ส.ธัญทศพร  ฉัตรทอง  อายุ 38 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ชื่อร้าน สุรินทร์ฉัตรทองพานิช เปิดเผยว่า ระหว่างเกิดเหตุ ตนและครอบครัวนอนอยู่ในห้องใกล้กัน แต่ไม่รู้สึกอะไรเลย มาทราบอีกทีตอนเช้า เป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัว ขนาดเรานอนอยู่ในบ้านแล้วโจรยังกล้าเข้ามา ถือมีดมาด้วย ถ้าเราตื่นขึ้นมาก็อาจมีการต่อสู้และเกิดอันตรายได้ ทั้งที่ล็อกบ้านหมดแล้ว อันตรายมากทุกวันนี้ เขาปีนเข้ามากรงเหล็กหน้าบ้านบริเวณห้องครัว ใช้เวลาอยู่ในร้านประมาณครึ่งชั่วโมง ได้เงินไป 7 พัน เหล้าเบลน 1 ลิตรขวดหนึ่ง บุหรี่อีก 6 ซอง เหรียญ 10 บาท น่าจะเกือบพันบาท เขาเข้ามาอย่างใจเย็นมาก ส่วนแว่นตาและหมวกของตนก็เอาไปทิ้งไว้ข้างร้าน เขาทำท่าดีใจ ยกมือทำท่าเยส หลังจากค้นพบเงิน มีการมองกล้องเหมือนเยาะเย้ยด้วย เขาทำเบามาก  นอกจากนี้ก่อนหน้านี้ 1 วันก็มีโจรขโมยเงินในกล่องบริจาคไม่ทราบจำนวนเงิน ร้านเสริมสวยตรงหน้าวัด เลยร้านของตนเองไปนิดหน่อย อาจจะเป็นคนเดียวกันก็ได้  ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังด้วย และฝากถึง จนท.ตำรวจเร่งติดตามคดีให้ด้วย กลัวจะไปเกิดกับคนอื่นอีก โชคดีที่เจ้าของทรัพย์ไม่เป็นอะไร  ซึ่งตนได้แจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.สุรัตน์  ศรีวงษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุรินทร์ ไว้แล้ว

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/ รมิตา  สิงหเสรี …ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์