ศรีสะเกษ-นศ.เทคนิคเสียชีวิตเพิ่มเป็นศพที่ 14

24027

น้องเต้ย นศ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ 1 ใน 19 คนที่ประสบอุบัติเหตุหมู่ ที่ สมุทรปราการ ได้รับบาดเจ็บหนัก เช้าวันนี้เสียชีวิตเพิ่มเป็นศพที่ 14 ญาติร่ำไห้เสียใจ พ่อพึ่งเสียไป แม่โดนไฟลวกขณะทำกับข้าวงานศพพ่อ วันนี้ลูกเสียชีวิต

วันที่ 14 ตุลาคม 2562 ที่ บ้านเลขที่ 124 บ้านแสนคูณ หมู่ที่ 6 ตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ คุณยาย ทองดี จันทำ อายุ 74 ปี ได้รับโทรศัพท์จากลูกสาว คือ นางศรีวัน ถาวร ว่าลูกชายตน นายอภิสิทธิ์ ถาวร หรือ น้องเต้ย เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเช้านี้ เวลา 07.00 น. ซึ่งน้อยเต้ย เป็น 1 ใน นักศึกษาฝึกงานของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่ไปฝึกงานที่อู่รถในจังหวัดสมุทรปราการ และได้ร่วมเดินทางไปชมหมอลำกันในวันฝึกงานจบ แต่ขากลับโชคร้าย รถยนต์ที่นำพาไปประสบอุบัติเหตุ ส่งผลให้เพื่อนๆนักศึกษาด้วยกันรวมทั้งรุ่นพี่เสียชีวิตทันที่ 13 ศพ ส่วนเต้ย ได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิรินธร อ่อนนุช กรุงเทพมหานคร โดยมี นางศรีวัน ถาวร มารดาไปเฝ้าไข้ แม้จะเป็นเพียงการเฝ้าอยู่ด้านนอกไม่มีโอกาสเข้าไปให้กำลังลูกยังข้างเตียงได้ เพราะตนเองได้รับอุบัติเหตุเช่นกัน อยู่ระหว่างการรักษาตัว จากเหตุถังแก๊สระเบิด ขณะทำกับข้าวในงานศพสามี ที่เสียชีวิตวันที่ 12 สิงหาคม 2562 แต่ด้วยลูกรักก็ต้องขอไปเฝ้าดูอาการลูก ซึ่งลูกเข้า รพ.มา 15 วัน อาการดีขึ้น แต่อยู่ๆ เมื่อเช้าหมอแจ้งว่าลูกเสียชีวิตแล้ว  

นางศรีวัน ถาวร ได้โทรศัพท์มาแจ้ง นางทองดี จันทำ ซึ่งเป็นแม่ของตน เป็นยายของน้องเต้ย นศ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่ประสบอุบัติเหตุหมู่ เสียชีวิต 13 ศพ ส่วนน้องเต้ย บาดเจ็บสาหัส แต่ว่าเมื่อเช้าของวันนี้ ( 14 ตค.2562 ) หมอออกมาจากห้อง ICU แจ้งว่า น้องเต้ย เสียชีวิตแล้ว ทุกคนตกใจมาก เพราะก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งกันว่า น้องเต้ย ดีขึ้นมาก ภายหลังจากประสบอุบัติเหตุและพักรักษาตัวอยู่ใน รพ.อาการดีขึ้น เริ่มรู้สึกตัว หมอแจ้งว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่เช้าของวันนี้ กลับได้รับแจ้งว่าเสียแล้ว สาเหตุจากปอด ที่ญาติได้รับแจ้งก่อนหน้านี้จากหมอว่า ปอดอักเสบ แต่กลายเป็นว่าวันนี้หมอบอกว่าปอดทะลุทั้งสองข้าง เสียชีวิต ซึ่งหมอก็บอกว่าไม่เคยเจอเคสแบบนี้เช่นกัน ตอนนี้รอให้แพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ มานำศพน้องเต้ยไปผ่าพิสูจน์ ลงความเห็นถึงสาเหตุของการเสียชีวิต แล้วจึงได้รับศพกลับบ้านได้ คาดว่าน่าจะเป็นพรุ่งนี้ช่วงเย็นๆ ขอให้แจ้งเพื่อนบ้าน ญาติๆ เตรียมสถานที่บ้านไว้รอด้วย

ขณะเดียวกัน นางศันสนีย์ บัตรวงศ์ น้าสาวของน้องเต้ย ได้เอาภาพที่น้องเต้ย ลงในเฟสให้ดู ก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุ พร้อมกับการกั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ได้ ร้องไห้ออกมาต่อหน้าเพื่อนบ้าน และคุณยาย บ่นตลอดว่า ครอบครัวนี้ทำอะไร พ่อพึ่งเสียไปเมื่อ เดือนสิงหาคม 2562 และขณะที่แม่น้องเต้ย กำลังทำกับข้าวเลี้ยงแขกที่มาช่วยงานศพ กลับถูกถังแก๊สระเบิด ไฟไหม้ครัว ลวกแขนขาตนเอง กำลังพักรักษาตัวที่ รพ.ลูกกลับมาประสบอุบัติเหตุ ต้องออกจาก รพ.เพื่อไปเยี่ยมดูแลลูก แม้จะเข้าไปดูข้างเตียงไม่ได้ เพราะหมอห้ามกลัวน้องเต้ย ติดเชื้อจากแม่ที่ยังไม่หายดี และวันนี้ลูกมาเสียชีวิตแล้ว

///////////////////////