แม่ฮ่องสอน-พบแล้วคนหายกลายเป็นศพกลางป่าลึก

126

พบศพคนสูญหายแล้วในป่าลึก กำลังรอแพทย์และตำรวจกองวิทยาการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการตาย ขณะที่ทีมค้นหาคาดเป็นอาถรรพ์ป่าใหญ่คนตายเหมือนหนีอะไรสักอย่างจนตกต้นไม้ลงมาตายคาที่

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.62 ร.ต.เอี่ยม กันทาน้อย กำนันตำบลแม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมกำลังทหาร กองร้อยทหารราบที่ 751 ผู้ใหญ่บ้าน ผช.บ้านห้วยแก้ว,บ้านแม่ปิง,แม่เหมืองหลวง,ชาวบ้านบ้านห้วยหวาย,ป่าไม้หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ,ป่าไม้จากเขตรักษาพันธุ์สัตว์แม่เลา แม่แสะได้ร่วมกันค้นหา นายสมชัย จะก่อ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้หายตัวไป ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2562 นายสมชัย ฯ ได้บอกกับญาติพี่น้องว่า จะไปหาของป่าในพื้นที่บ้านห้วยหวาย หมู่ 4 ต.แม่ฮี้ และไม่กลับบ้าน

จากการค้นหาเป็นเวลากว่า 8 วัน เจ้าหน้าที่ได้พบศพ นายสมชัย จะก่อ บริเวณป่าห้วยหวาย ลักษณะตกจากต้นไม้ลงมานอนคว่ำหน้า ซึ่งทีมค้นหาที่พบศพ ต่างพากันวิเคราะห์ว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะถูกสัตว์ป่าทำร้าย เช่นหมู่ป่า หรือหมี หรือว่าอาจจะเป็นลม จนตกต้นไม้ลงมาตาย แต่อย่างไรก็ตามต้องรอการชันสูตรจากทางการก่อน และบริเวณต้นไม้ที่พบมีร่องรอยกรงเล็บขีดข่วนคล้ายเล็บหมีป่า

ร.ต.เอี่ยม กันทาน้อย กำนันตำบลแม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งพบศพนายสมชัย ฯ ทางเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.ปาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองวิทยาการภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน แพทย์เวรโรงพยาบาลปาย และชุด ชรบ.หมู่บ้านห้วยแก้ว หน่วยป่าไม้ ทหาร จะเข้าไปทำการชันสูตรพลิกศพ นายสมชัย ฯ และนำศพกลับมาให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 09.50 น. นายสุกัลย์ จะก่อ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 554 หมู่ 4 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.สุพรรณ ช่ำชอง พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ว่านายสมชัย จะก่อ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นพี่ชาย ได้หายตัวไป ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2562 นายสมชัย ฯ ได้บอกกับญาติพี่น้องว่า จะไปหาของป่าในพื้นที่บ้านห้วยหวาย หมู่ 4 ต.แม่ฮี้ ทางญาติได้ออกติดตามตัวแต่ไม่พบ พบแต่จักรยานยนต์ของนายสมชัย จะก่อ จอดทิ้งไว้ในไร่ของตน ส่วนตัวคนได้หายไป โดยยังไม่ทราบว่า สาเหตุการหายตัวไปของนายสมชัย ฯ ในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุอะไร จึงมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจ ช่วยสืบสวนติดตามตัว จนมาพบศพในวันนี้

……………………………………………………….
ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน