อุบลราชธานี-ตามจับเพิ่มคนร้ายคดีตามทวงหนี้ค่ายาบ้า

118

ตร.กองสืบจังหวัดอุบลฯตามจับเพิ่มได้อีก 1 คนคดีตามทวงหนี้ค่ายาบ้าไล่ยิงสนั่นเวทีหมอลำซิ่ง เยื่อถูกลูกหลงดับ 1 เจ็บ

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการจัดงานเลี้ยงโดยมีการจ้างหมอลำซิ่งมาแสดงในงานเพื่อฉลองถ้วยรางวัลชนะเลิศ กีฬาฟุตซอลที่บ้านด่านฮัง หมู่ที่ 8 ต.พังเคน อ.นาตาลจ.อุบลราชธานีต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นนั่งรถกระบะและขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวชมชมหมอลำซิ่งที่บริเวณในงานโดยมีกลุ่มวัยรุ่น4
คนพร้อมอาวุธปืนสั้น ตามมาเพื่อทวงหนี้ กับวัยรุ่นที่อยู่ภายในงานอ้างว่าค่ายาบ้าที่ติดค้าง โดยได้เรียกออกมาคุยกันข้างนอก แต่ไม่ยอมออกมาทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ ใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงใส่ซึ่งกระสุนปืนยิงถูกนายพลากร ต้นเงิน ที่บริเวณชายโครงด้านซ้าย 1 นัดจนต้องวิ่งหลบกระสุน จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ยิงปืนขึ้นฟ้าและยิงเข้าไปในกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังกินเหล้าเต้นหน้าเวทีหมอลำซิ่งกันอยู่ เป็นเหตุให้กระสุนปืนถูกนายรัชพล ผาสูงที่บริเวณเท้าด้านขวา 1 นัด นอกจากนี้นายอัครเดช คำผลึก อายุ 24 ปียังถูกลูกหลง โดนยิงเข้าที่บริเวณเบ้าตา ทะลุท้ายทอยได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาลนาตาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นได้พากันขึ้นรถกระบะและรถจักรยานยนต์หลบหนีเหตุเกิดเมื่อเวลา 02.10 น.วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ต่อมาเมื่อวันที่ 8ตุลาคม พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จ.อุบลฯร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาตาลนำหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานีที่ จ.238/62 ลงวันที่ 8 ตุลาคม 2562เข้าจับกุมนายไชยยันต์ แก้วจุลศรี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 1ต.พะลาน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ได้ที่บริเวณบ้านพักรับขวัญรีสอร์ท
ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ

ต่อมาเมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 12 ตุลาคม พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จ.อุบลฯร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.นาตาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ไทร นำหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ.241/2562 ลงวันที่ 8
ตุลาคม 2562เข้าจับกุมนายวีระศักดิ์หรือซิโก้ ชาพิพักดิ์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่12 หมู่ 7 ต.หัวนา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานีได้ที่บริเวณกระท่อมนาด้านทิศตะวันตกบ้านห้วยยาง หมู่ 11 ต.หัวนาอ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานีพร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก กางเกงขายาว ที่ใส่ในวันก่อเหตุ จำนวน 1 ตัว เสื้อที่ใส่ในวันก่อเหตุ (มีรอยเผาไหม้) จำนวน 1 ตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.นาตาลเพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในเมือง
หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือพาไปในชุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้นเพื่อนมัสการการรื่นเริงหรือการอื่นใด

พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีกล่าวว่า หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คน และยังมีผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนีอีกซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อญาติขอให้ติดต่อผู้ต้องหายอมมอบตัวประกอบกับผู้ต้องหามีอาวุธปีนติดตัวตลอดเวลาหากมีการต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ก็ต้องใช้มาตรการเด็ดขาดต่อไป

///////////////////////// วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี