สงขลา-เศรษฐกิจแย่!สาวเครียดใช้กรรไกรทำร้ายตัวเอง

52

เศรษฐกิจมันรัดตัวสาวซักรีดเครียดจัดทำงานหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียวไม่พอทั้งค่ากินค่าเช่าคุ้มคลั่งใช้กรรไกรจะกร้อนผมและทำร้ายคนที่เข้าไปช่วย เคยใช้มีดกรีดข้อมือตัวเองมาแล้ว

เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้( 8 ต.ค.62 )ตำรวจสายตรวจควนลัง สภ.หาดใหญ่และหน่วยกู้ชีพควนลัง เข้าไปร่วมกับช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งอายุ 39 ปี(น.ส.เรวดี เพชรรอด) ที่เกิดอาการคุ้มคลั่งจากความเครียดใช้กรรไกรจะกร้อนผมตัวเอง และแทงคนที่จะเข้าไปช่วย เหตุเกิดภายในบ้านเช่าเลขที่ 711 หมู่ 3 บ้านศาลาต้นยาง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปล๊อคตัวช่วยเหลือเอาไว้ได้ทันก่อนที่จะบานปลายทำร้ายตัวเองหรือคนอื่นและรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่เพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการและรักษาอาการจากภาวะความเครียด

จากการสอบถามญาติและเจ้าของบ้านเช่าบอกว่า สาเหตุที่ทำให้หญิงสาวคนนี้คุ้มคลั่งมาจากภาวะเครียดเรื่องปัญหาครอบครัวและปัญหาเศรษฐกิจที่รัดตัวทั้งค่าใช้จ่ายที่ไม่เพียงพอ เพราะต้องทำงานรับจ้างซักรีดหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวเพราะสามีตกงานและมีลูกที่ต้องเลี้ยงดูอีก 2 คนและค้างค่าเช่าบ้านมาเกือบ 4 เดือน
โดยก่อนหน้านี้ก็เคยใช้มีดกรีดข้อมือตัวเองมาแล้วครั้งหนึ่ง จนญาติต้องพาไปพบแพทย์ด้านจิตเวชเพื่อรักษา แต่ระยะหลังไม่ได้ไปพบแพทย์ตามนัดจึงทำให้เกิดคุ้มคลั่งขึ้นมาอีกครั้ง

/////////////// นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา