ขอนแก่น-คุมตัว “สิบเอกเรืองศักดิ์” ผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทอง

17

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 4 คุมตัว “สิบเอกเรืองศักดิ์” ผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทองในห้างบิ๊กซีขอนแก่นมาถึง สภ.เมืองขอนแก่นแล้ว เตรียมสอบปากคำก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพรุ่งนี้เช้า

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.62 ตำรวจสืบสวนภาค 4 พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้นำตัว สิบเอกเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง บนห้างสรรพค้าส่งบิ๊กซีสาขาขอนแก่น ก่อนได้ทองน้ำหนัก 437 บาท หลบหนีไปได้ก่อนหน้านี้ หลังนั้นทางเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ได้ช่วยในการติดตามจับกุมตัวได้ และนำตัวมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เพื่อจะได้มีการสอบปากคำเพิ่มเติม โดยทันทีที่มาถึงสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้นำตัวเข้าด้านหลังตัวอาคารก่อนจะคุมตัว สิบเอกเรืองศักดิ์ เข้าห้องขังทันที
พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ให้ข้อมูลว่า ตำรวจสามารถติดตามตัวสิบเอกเรืองศักดิ์ได้พร้อมของกลางเป็นทองรูปพรรณและเงินสด ซึ่งรายละเอียด จะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ (8ต.ค. 62 ) พร้อมกับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงเช้า

สำหรับเหตุการณ์คนร้ายบุกปล้นร้านทองแม่ทองพูลบนชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เขตเทศบาลนครขอนแก่น สามารถกวาดทองคำรูปพรรณไปได้ 437 บาท มูลค่ากว่า 7 ล้านบาทแล้วหลบหนีไปได้ เหตุเกิดช่วงเวลา 19.25 น.ของวันที่ 26 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมา ตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ 2 คน คือนายสุพจน์ เพชรรังสี และนายไพวัน ญาบัณทิต ส่วนนายนายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ ยังคงหลบหนี.