กาฬสินธุ์-รวบโจรไม่กลัวบาปลักพระไปขายเอาเงินเที่ยวเตร่

19

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สืบจากกล้องวงจรปิด และเดินเท้าสอบถามพยานแวดล้อมครึ่งเดือน ตามรวบหัวขโมยจอมงัดแงะ เทียวลักทรัพย์ชาวบ้านในตัวเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนนำตัวทำแผนประกอบรับสารภาพ เผยตกงานจึงตะเวนลักทรัพย์ทุกอย่าง รวมทั้งพระบูชาไม่เว้น  เพื่อเอาไปขายหาเงินเที่ยวสถานบันเทิง

วันที่ 6 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวแจ้งว่า ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์  และ พ.ต.ท.คุณวุฒิ เมธีพิตตินันท์ รอง ผกก.สส.ฯ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์, ร.ต.อ.อารมณ์ เจริญสรรพ์ ปรก.รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.วัชรินทร์  นิสังกาศ รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.ท.ธวัชชัย ทับธานี รอง สว.สส.ฯ, ด.ต.ศิริพล บุญสิงห์, ด.ต.เศรษฐศักดิ์ มาตสะอาด, ส.ต.ท.ณัฐพงษ์  ภูกองชัย ร่วมกันนำตัวนายเอกภพ หรือบอม  หงส์ทองคำ อายุ  28 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 601/292 หมู่ที่ 7 ต.คูคต อ.ลำลูกกา  จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาโจรกรรม พร้อมของกลาง  ทำแผนประกอบคำสารภาพ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน

ทั้งนี้ ในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์หลายรายว่า มีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในเคหสถานทั้งกลางวันและกลางคืน โดยจะฉวยโอกาสเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน ทำการงัดแงะประตู หน้าต่าง แล้วเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สิน สิ่งของมีค่าไปจำนวนมาก

จากการติดตามเบาะแสคนร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดและเดินเท้าสอบถามพยานบุคคล บริเวณใกล้บ้านที่เกิดเหตุ ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายนเป็นต้นมา กระทั่งเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ได้แกะรอยติดตามพบตัวบุคคลต้องสงสัย คือนายเอกภพ หรือบอม หงส์ทองคำ ที่ไปพักอาศัยที่บ้านเพื่อน บ้านทุ่งสว่าง หมู่ 16 ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุคือหมวกแก๊ป สีดำ 1 ใบ, เสื้อยืดแขนยาวสีกรมท่า 1 ตัว, กางเกงยีนส์ขายาว สีดำ 1 ตัว, รองเท้าผ้าใบสีขาว 1 คู่, ไขควงด้ามสีเขียว 1 ด้าม, ไฟฉาย 1  กระบอก  โดยสารภาพว่าตกงาน จึงตะเวนลักทรัพย์ภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ 3 ครั้งเพื่อขายเอาเงินไปเที่ยวสถานบันเทิง

ด้านนางธัญญวรรณ รักเอียด อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 251 ถ.โสมพะมิตร  ต.กาฬสินธุ์  อ.เมือง  จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.00 – 13.30 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อุปกรณ์งัดหน้าต่างบ้านของตนหลังดังกล่าว จากนั้นได้ลักเอาทรัพย์สินจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย พระหลวงพ่อองค์ดำ    1 องค์, พระเครื่องต่างๆ ประมาณ 40 องค์,ไฟฉาย ยี่ห้อพาเวอร์ สไตล์ สีดำ 1 กระบอก, กระเป๋าเดินทางยี่ห้อมาเวล สีดำ จำนวน 1 ใบแล้วหลบหนีไป จึงได้เจ้าแจ้งความ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามคนร้ายและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายดังกล่าว

/////////////ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์