ศรีสะเกษ-กระแสโซเชียล ดราม่าถล่มหนัก ผอ.เทคนิค แบ่งเงินบริจาค

2171

ศรีสะเกษ กระแสโซเชียล เฟสบุค ดราม่าถล่มหนัก ผอ.เทคนิค ให้แจ้งยอด และเร่งแบ่งเงินบริจาค บัญชี เพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ซึ่งมีทั้งผู้เสียชีวิต ที่ฌาปนกิจไปแล้ว และบาดเจ็บอยู่

วันที่ 5 ตุลาคม 2562 กระแสโซเชียล เฟสบุค ในจังหวัดศรีสะเกษ ถล่มหนัก ระดมความคิด คอมเม้นหนัก กรณีที่วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เปิดบัญชีเงินฝาก เพื่อรับบริจาค ชื่อ บัญชี “เพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ”  และได้มีพี่น้องประชาชนที่ได้รับทราบข่าว การเกิดอุบัติเหตุหมู่ ที่จังหวัดสมุทรปราการ ของรถยนต์กระบะที่มีนักศึกษาฝึกงาน ไปดูหมอลำภายหลังฉลองจบการฝึกงาน ขากลับประสบอุบัติเหตุพลิกคว้ำ เสียชีวิต 13 ศพ บาดเจ็บ 6 คน และเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่เสียชีวิตในคราวเดียวกัน มากถึง 10 ศพ พร้อมรุ่นพี่ที่ทำหน้าที่เป็นครูฝึกงาน เสียชีวิต 2 ศพ รวมทั้งคนขับรถที่เป็นคนงานในอู่ฝึกงาน 1 ศพ และพบว่า รถยนต์คันดังกล่าว ไม่ได้ต่อประกันอุบัติเหตุ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ปกครองของน้องๆ นักศึกษาไม่ได้รับค่าสินไหมทดแทนกรณีเสียชีวิต ทางวิทยาลัยจึงได้เปิดบัญชีรับบริจาคขึ้น ซึ่งขณะนี้กำลังกลายเป็นดราม่าถล่มหนักในช่วงนี้ เร่งให้ ผอ.วิทยาลัยเทคนิค แจ้งยอด สรุปการจ่ายแบ่งปันให้ผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บโดยเร็ว บ้างก็ว่า ผอ.นำเงินไปใช้แล้วก็มี

นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ต้องขอชี้แจงกรณีที่มีผู้คนให้ความสนใจในการเปิดบัญชีเงินฝาก ชื่อ บัญชี “เพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ” ซึ่งเดิมความตั้งใจเพื่อนักศึกษาของวิทยาลัยเท่านั้น แต่ในเมื่อมีกระแสตอบรับ และแนะนำมาในกระแสโซเชียลหนักมาก ตนจึงได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาชุดหนึ่ง ประกอบด้วย คณะอาจารย์ทางวิทลายเทคนิคในจังหวัดศรีสะเกษ หลายแห่งรวมกัน 10 คน และคณะกรรมการสถานศึกษา 5 คน รวมเป็น 15 คน ที่จะประชุมหารือกันในการสรุปความเห็นว่า บัญชีนี้จะแบ่งจัดสรรเช่นไร เช่น นักศึกษาปัจจุบันจะแบ่งคนละเท่าไหร่ 10 คน นักศึกษารุ่นพี่ 2 คน ที่เสียชีวิตด้วย จะแบ่งอย่างไร 2 คน ผู้ที่บาดเจ็บ รวมทั้งคนอื่นๆ ที่โดยสารไปประสบเหตุด้วยกันจะแบ่งไหม แบ่งอย่างไร ซึ่งได้นัดหมายแล้ว ที่จะประชุมหารือ หาข้อสรุปในวันที่ 6 ตุลาคม 2562 และจะไปปิดบัญชีธนาคารฯ สรุปปิดยอด ในเช้าของเช้าวันที่ 7 ตุลาคม 2562 เพราะเป็นวันที่ธนาคารฯ เปิดทำการปกติ ซึ่งได้นัดหมายพนักงานธนาคารฯ เอาไว้แล้ว และขอรับรองตรงนี้ ด้วยเกียรติของตนเองที่เป็น ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ว่า บัญชีนี้จะโปร่งใสทุกบาท ทุกสตางค์ ไม่มีรั่วไหลไปไหนได้

อย่างไรก็ดี กระแสโซเชียลยังมีการคอมเม้นต่อเป็นระยะตลอดทั้งวันทั้งคืน และมีบางโพสที่ระดมถล่มหนัก ใช้คำพูดจาไม่สุภาพ จนทำให้แอสมินได้ทำการปิด ลบโพส ในหัวข้อที่รุนแรงออกไปบ้างแล้วด้วยก็มี เส่วนใหญ่ระบุว่า ทุกศพตอนนี้ก็ทำการเผาไปแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บอยู่ รพ.ก็ต้องการเงินไปใช้จ่ายรักษาลูกหลานตน

/////////////////////