ยะลา-ผู้พิพากษายะลายิงตัวเอง หลังลงจากบัลลังก์ พิจารณาคดีความมั่นคง

124

ข่าว-ผู้พิพากษายะลา ยิงตัวเอง หลัง ลงจากบัลลังก์ พิจารณาคดีความมั่นคง อาการสาหัส

เมื่อเวลา 12.50 น.ร.ต.อ.อิสระพันธ์ สุรทิพย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ยะลา ได้รับแจ้ง จาก จนท.รปภ.ศาลจังหวัดยะลา ว่า มีเหตุ ใช้อาวุธ บริเวณ ห้องบัลลังก์ชั้น 3  ศาลจังหวัดยะลา หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางไปมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี  บินอารง  ผกก.และ กำลังตำรวจทหาร ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง

     ที่เกิดเหตุ จนท.รปภ.ศาล ได้กันพื้นที่ และไม่อนุญาตผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปเด็ดขาด ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ทราบชื่อ นายคณากร  เพียรชนะ  ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา

   จากการสอบสวน ทราบว่า วันนี้ ผู้บาดเจ็บได้ขึ้นบัลลังก์พิพากษา คดีความมั่นคง มีผู้ต้องหา 5 คน แต่ยังไม่ทราบในรายละเอียดว่า เป็นคดีใด  ผลการพิพากษาคดี ศาลยกฟ้อง  หลังจากพิพากษาแล้ว ผู้บาดเจ็บได้ลงจากบัลลังก์ เมื่อมาถึงหน้าพระบรมฉายาลักษณ์  ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.ประจำตัว จ่อยิงหน้าอกด้านซ้าย จำนวน 1 นัด หลังเกิดเหตุ จนท.รีบนำส่ง รพ.ทันที

   การตรวจสอบในรายละเอียด พบว่า ผู้บาดเจ็บยิงเข้าบริเวณหน้าอกด้านซ้าย กระสุนทะลุม้าม ทำให้ม้ามฉีกขาด แต่ยังไม่ผ่าตัด ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด หากพบว่า มีอาการปวดท้อง หน้าซีดลง อาจเกิดจากเลือดไหลไม่หยุด อาจต้องมีการพิจารณาจะผ่าตัดหรือไม่อย่างไรอีกครั้ง  ขณะนี้ต้องนอนรักษาตัวในห้องผู้ป่วยหนักหรือห้องไอซียู

////////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา