ข่าว-หนุ่มติดยาบ้า คลั่ง จะเผาบ้านตัวเอง ตำรวจ ต้องมาควบคุมสถานการณ์ ในขณะที่ เพื่อนบ้าน เล่าเคยถูกลวมลามจะข่มขืน แต่เอาตัวรอดมาได้

    เมื่อเวลา 16.30 น. ด.ต.ณัฐพงศ์ จันทมา ผบ.หมู่ ตชด. กก.ตชด.ที่ 34 ประจำจุดตรวจมลายูบางกอก ในเขตเทศบาลนครยะลา ได้รับแจ้งจาก ชาวบ้าน ในซอย 3  ถนนสาย 15 หลังตลาดเกษตร ในเขตเทศบาลนครยะลา ว่า มีชายคลุ้มคลั่ง จากติดยาเสพติด ก่อไฟตรงบันได เข้าบ้านตัวเอง เลขที่ 77/335 เพื่อจะเผาบ้าน ชาวบ้านต้องมาช่วยกันดับไฟ แล้วแจ้ง จนท.ตำรวจ มาตรวจสอบ

   หลังได้รับแจ้ง ด.ต.ณัฐพงศ์  จันทิมา พร้อมกำลัง เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบริเวณบันไดทางขึ้นเข้าบ้าน มีร่องรอย ไฟไหม้ไม้กระดาน 1 แผ่น เศษผ้า ขวดพลาสติก ถูกไฟไหม้ไปบางส่วน ส่วนในบริเวณอื่นๆ ไม่มีความเสียหาย ตรวจสอบภายในบ้าน พบขวดเครื่องดื่มและน้ำสีชาอ่อนๆ บรรจุในถุงพลาสติก จำนวน 1 ถุง ส่วนชายคลุ้มคลั่ง ดังกล่าวได้ออกจากบ้านไปโดยไม่ทราบไปอยู่ที่แห่งไหน

   นายอุเซ็ง  มอน๊อง ประธานชุมชนหลังตลาดเกษตร เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุชื่อ นายยา    ไม่ทราบนามสกุล อายุ 30 ปี เป็นชาว ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา โดยมาอาศัยอยู่ที่บ้านร้างของพ่อตัวเอง นานๆครั้ง โดยจะมากับน้องชาย ชื่อนายมายิ อายุ ประมาณ 26 ปี ซึ่งทั้งสองคนมีอาการประสาท สาเหตุจากการเสพยาเสพติด มานานแล้ว ตนเคยบอกกับนายยูโซ๊ะ ซึ่งเป็นคุณพ่อของทั้งสอง ให้นำทั้งสองไปเข้ารับการบำบัด เพราะเกรงจะเป็นอันตรายให้กับผู้ที่อยู่ในชุมชน โดยเฉพาะผู้หญิง ที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันหรือใกล้กัน  แต่พ่อเขาก็ไม่ได้สนใจ ตนเลยได้แจ้งให้ จนท.ตำรวจ มาตรวจตรา ในชุมชนแห่งนี้ให้มากขึ้น

   ด้านนางนะ  (นามสมมุต) ได้เล่าเป็นภาษายาวีกับผู้สื่อข่าว ได้ความว่า ตนเองเคยถูก นายยา จะมาทำมิดีมิร้ายมาแล้ว เมื่อช่วงวันศุกร์ที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเอง เดินทางกลับจะเข้าบ้านตัวเอง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของนายยาเพียง  ห่างกันเว้น 1 ห้องพัก นายยา ได้เดินตามหลังตนเอง เมื่อตนจะเข้าประตูบ้าน นายยา ได้ใช้มือผลักให้ตนเข้าบ้านพร้อมกับเขา ตนจึงได้ล๊อค ประตูบ้าน โดยไม่ยอมเข้าไปในบ้าน นายยา ได้ลวงเอาของลับ มาโชว์ให้ตนเองดู ตนได้ใช้กลอุบาย เรียกชื่อลูกให้มาช่วย ทั้งๆ ที่ลูกไม่ได้อยู่ในบ้าน ทำให้นายยา ได้หลบหนีไป  ตนอยากให้ จนท.ช่วยมาจัดการกับบุคคลทั้งสองนี้ด้วย เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับผู้หญิง ที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันด้วย

//////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น