สส.ปัญญา จีนาคำ วัย 78 ปี พรรคพลังประชารัฐ สู้คนร้ายวัยหลาน 28 ปี ทั้งหมัด ศอกเข่า ในห้องนอน คนร้ายสู้ไม่ไหววิ่งกระโดดหลบหนีออกจากบ้าน ถูกคนร้ายชกเข้าที่หางตา ใบหน้า จมูก ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังคนร้ายบุกรุกบ้านยามวิกาล ยังไม่ทราบสาเหตุ ตำรวจกำลังไล่ล่าติดตามตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.62 ร.ต.อ.จิระเดช ใจนันต๊ะ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมายังบ้านนายปัญญา จีนาคำ อายุ 78 ปี สส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ เลขที่ 8 ถนนสิงหนาทบำรุง ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมหลังถูกค้นร้าย อายุประมาณ 28 ปี บุกรุกบ้านเข้าไปทำร้ายชกต่อยนายปัญญา ฯ ภัยในห้องนอน โดยนายปัญญา จีนาคำ สส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ วัย 78 ปี สู้ไม่ถอยใช้ทั้งหมัด ศอก เข่า กอดรัดฟัดเวียงจนข้าวของกระจัดกระจาย คนร้ายสู้ไม่ไหวและเห็นท่าไม่ดีวิ่งหนีออกจากประตูห้องนอน

ทั้งนี้ นายปัญญา จีนาคำ อายุ 78 ปี สส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 0230 น.ของคืนวันที่ 28 ก.ย.62 ขณะกำลังนอนหลับอยู่ภายในห้องนอนชั้นล่างของบ้าน ได้ยิงเสียงที่ประตูห้องเหมือนมีใครกำลังเปิดจึงสะดุ้งตืนขึ้นเห็นประตูห้องมีคนเปิดเข้ามา จึงได้ลุกขึ้นจะไปเปิดไฟ แต่ถูกคนร้ายกระโดดเข้าชกต่อยที่ใบหน้า และถูกผลักลงไปยังที่นอน และคนร้ายพยายามจะบีบคอตน ตนจึงได้รวบรวมใช้พละกำลังที่มีอยู่เข้าต่อสู้ หลังจากตั้งตัวได้ ตนก็ได้ใช้ทั้งศอก เข่า ชกต่อยกอดรัดฟันเหวี่ยงกับคนร้ายภายในห้องนอนพร้อมกับตะโกนเรียกลูกชายลูกสาวที่นอนอยู่ชั้นบนให้ลงมาดู และต่อสู้กับคนร้ายอยู่นานพอสมควร คนร้ายได้วิ่งออกจากประตูห้องนอนออกมาด้านนอก ตนจึงเปิดไฟภายในห้องและหยิบปืนพกสั้นเดินออกมาและลูกชายลูกสาวตนก็วิ่งลงมาดูเหตุการณ์เพื่อช่วยเหลือ โดยเปิดไฟภายในบ้านทุกดวงเพื่อติดตาหาตัวคนร้าย และพบคนร้ายไปแอบซ่อนตัวอยู่ในห้องทำงานของตนซึ่งเป็นห้องประจก จึงบอกลูกให้ออกมาห่างๆ ไม่ให้เข้าไป และโทรแจ้งตำรวจ และคนร้ายเห็นท่าไม่ดี ได้เปิดประตูห้องออกมายินประจันหน้ากับและลูกชายลูกสาวระยะ 4 เมตร คนร้ายพยายามเอามือไปข้างหลังเหมือนพยายามจะเอาอาวุธขึ้นมาสู้ ตนจึงได้ยกปืนพกสั้นเล็งไปที่ตัวคนร้าย หากคนร้ายชักอาวุธออกมาตนก็จะลั่นไกรทันที แต่ก็ร้ายไม่ดึงอาวุธออกและวิ่งหลบหนีไปเปิดประตูด้านหน้าแต่เปิดไม่ออกเพราะประตูล๊อก คนร้ายจึงได้เดินวนเวียนไปยังหน้าต่างเปิดหน้าต่างได้จึงกระโดดหน้าต่างวิ่งหลับหนีฝ่าความมือออกไป ซึ่งตนยังไม่ทราบว่ามีเจตนาอะไร จะเอาชีวิตตนหรือจะมาขโมยข้าวของ แต่ตรวจสอบภายในบ้านไมพบข้าวของสูญหาย ส่วนคนร้ายอายุประมาณ 28 ปี และตนนอนในห้องไม่เคยล๊อกประตูห้องเพียงเปิดไว้เท่านั้น เพราะแม่ฮ่องสอนไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้ เป็นเมืองที่สงบ ไม่มีโจรผู้ร้าย ตนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ได้

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าคนร้ายแอบปืนเข้ามาทางหน้าต่างด้านทิศตะวันออกของห้องครัว และเข้ามาในห้องทานอาหาร เพราะที่หน้าต่างมีร่องลอยนิ้วมือและมุ่งรวดถูกตัดฉีกขาด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกำลังออกไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายอยู่ คาดว่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ นี้

สำหรับอาการบาดเจ็บของนายปัญญา จีนาคำ ถูกคนร้ายชกต่อยที่บริเวณใบหน้ามีรอยเขียวช้ำที่หางตา , ริมฝีปาก จมูก และบริเวณแขน เล็กน้อย คนคนร้ายคาดว่าจะได้รับบาดเจ็บพอสมควร ซึ่งนายปัญญา จีนาคำ สส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ แม้อายุจะปาเข้าไป 78 ปี แต่สุขภาพร่างกายก็แข็งแรง สามารถสู้กับคนร้ายอายุประมาณ 28 ปี ที่บุกรุกบ้าน จนสามารถไล่คนร้ายหนีกระเจิงออกจากบ้านไปได้

//////////////ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน

แสดงความคิดเห็น