เมื่อวันที่ 22 ก.ย.62 ร.ต.ท.ยุทธศาสตร์ ยวงหิรัญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บาตูตาโมง อ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดบริเวณ ร้านค้าขายของชำ (ไทยพุทธ) ปากทางเข้าหมู่บ้านถ้ำทะลุ ม.3 ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จว.ยะลา

หลังได้รับแจ้งรีบเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.กุศล มณีรัตน์ สว.หน.สภ.บาตูตาโมง กำลังตำรวจ ทหารพราน ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง ที่เกิดเหตุบ้านไม้ชั้นเดียว หลังคาสังกะสีสภาพเก่า เปิดเป็นร้านขายของชำไม่มีเลขที่ ยังไม่ทราบชื่อเจ้าของร้าน ถูกระเบิดได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายจำนวน 2 คน สวมหน้ากากแมส ขับรถ จยย.มาที่ร้าน ฮดยบอกว่าจะฝากกระเป๋า แต่ทางเจ้าของร้านปฎิเสธไม่รับฝาก แต่คนร้ายได้นำกระเป๋าทิ้งไว้ในร้าน ก่อนขับรถ จยย.ออกไป เจ้าของร้านเห็นกระเป๋าต้องสงสัย ได้บอก จนท.อส.ท่านหนึ่ง จนท.อส.ได้ให้ผู้ที่อยู่ในร้านรีบออกไปโดยเร็ว หลังนั้น 5 นาทีเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ข้าวของในร้านได้รับความเสียทั้งหมดแต่ไม่มีใครได้รับบาดหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ส่วนรายละเอียดของระเบิด ได้ประสานกับ ตำรวจพิสํจน์หลักฐานที่ 10 และชุดเก็บกูวัตถุระบิดเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

//////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น