แม่ ผู้ช่วยพยาบาล รพ.แห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ เชื่อลูกสาวถูกพวกเก็บหนี้รายวัน หนี้นอกระบบอุ้มหายตัวไปตั้งแต่เมื่อเช้าวานนี้ วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยติดตาม ซึ่งตนเคยปลอดหนี้นอกให้ลูกครั้งหนึ่งแล้ว

วันที่ 18 กันยายน 2562 ที่ บ้านเลขที่ 2 บ้านโนน หมู่ที่ 12 ตำบลอีเซ อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นางพรรณี ขึ้นเสียง อายุ 50 ปี มารดาของ นางสาว เปรมปรีดา หรือ น้อง ยิ้ม หรือ ฝน ขึ้นเสียง อายุ 30 ปี ที่มีตำแหน่งเป็น ผช.พยาบาล รพ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ที่ได้โทรศัพท์คุยกับเพื่อนตลอดระยะทางที่ขับรถยนต์ โตโยต้า ยารีส สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 894 ศรีสะเกษ ออกจากบ้านเมื่อเช้าวานนี้ ( 17 กย.2562 ) เวลา 07.50 น. เพื่อที่จะเดินทางไปทำงานที่ รพ.แต่สังเกตุพบว่ามีรถยนต์กระบะสีขาวสี่ประตู ขับตามหลัง จึงได้โทรแจ้งเพื่อน คุยกับเพื่อนตลอดทางที่กำลังขับหนีว่า จะยังไม่เข้า รพ.แล้วได้ขับรถต่อไปยังถนนสายโพธิ์ศรีสุวรรณ – ศรีสะเกษ พอถึงสี่แยกไฟแดง สี่แยกบ้านส้มป่อย เป็นจังหวะรถติดไฟแดง และเชื่อว่ามีคนที่ตามมาเข้ามานั่งแทนยังที่นั่งคนขับ ก่อนที่จะปิดโทรศัพท์แล้วขับรถพาหลบหนีไป แต่ไม่ทราบว่าไปที่ไหน แม่พยายามโทรติดต่อตลอดทั้งวัน ทั้งคืน เครื่องโทรศัพท์ไม่เปิด ติดต่อไม่ได้ เช้าวันนี้ นายวุฒิพงษ์ แพงยา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 บ้านโนน ได้เดินทางมาสอบถามเรื่องราว เพราะลูกบ้านหายไปอาจะถูกทำร้าย ต้องรายงานนายอำเภอ ฝ่ายปกครองให้ทราบ ขณะที่น้องสาวก็ได้ลงเฟส กระจายข่าว แชร์แจ้งเบาะแสคนหายไปทั่วแล้วในวันนี้

นางพรรณี ขึ้นเสียง มารดาของ น้องยิ้ม เล่าให้ฟังทั้งน้ำตา ว่า ช่วงสายๆ ของเมื่อวานนี้ เพื่อนที่ รพ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ได้มาแจ้งกับตนว่า น้องยิ้ม อาจจะมีปัญหาน่ะแม่ เพราะไม่ได้ไปทำงาน และไม่รู้ไปไหน แต่สงสัยว่าจะถูกกลุ่มคนร้าย ที่อาจจะเป็นเจ้าหนี้นอกระบบ มาติดตามทวงถามหนี เก็บหนี้ อุ้มไป ให้แม่ลองติดต่อ โดยเล่าให้แม่ฟังว่า เมื่อวานน้องยิ้ม ได้โทรไปหาเพื่อนๆ ที่ รพ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ว่ากำลังจะไปทำงาน แต่มีรถต้องสงสัย ขับตามประกบมา ต้องขับต่อไปก่อน และพอถึงสี่แยกไฟแดงบ้านส้มป่อย น้องยิ้ม เล่ามาทางโทรศัพท์บอกเพื่อนว่า มีชายเข้ามาในรถ แล้วโทรศัพท์ก็ถูกตัดไป จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ แม่เป็นห่วงลูกมาก พยายามติดต่อทั้งวัน ทั้งเมื่อคืน ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนพยาบาลมาที่บ้าน แต่ก็ติดต่อไม่ได้ ตนเคยใช้หนี้นอกระบบให้น้องยิ้ม ไปแล้ว ครั้งหนึ่ง จากนั้นก็เตือนว่าอย่าไปยุ่งกับพวกนี้อีก มันโหดมากน่ะลูก แต่ไม่รู้เช่นไร เมื่อวันสองวันนี้ มีคนมาทวงหนี้ลูกยังที่ทำงานตน บอกน้องยิ้ม ติดต่อไม่ได้ และมีคนมาถ่ายรูปบ้านรอบๆ บ้านไปด้วย กำลังคิดว่าจะสอบถามลูกอีกที แต่ก็มาถูกอุ้มหายไปก่อน ใครพบเห็นช่วยแจ้งด้วย ไปพร้อมกับรถโตโยต้า ยารีส สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 894 ศรีสะเกษ

ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย ร้อยตำรวจเอก พิชิต ประพาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ได้สอบถามเรื่องราวทั้งหมดไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเมื่อครบกำหนดตามกฎหมาย 24 ชั่วโมงของคนหาย ก็จะได้ลงบันทึกประจำวัน และติดตาม แจ้งรูปพรรณ สันฐานต่อชุดสืบ และพื้นที่ สภ.ใกล้เคียง ต่างๆ ต่อไป

///////////////////

แสดงความคิดเห็น