บุรีรัมย์พระราชทานเพลิงศพอาสาโต้งผู้เสียสละช่วยน้ำท่วม กู้ภัยทั่วสารทิศแห่ร่วมอาลัย
ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์เป็นประธานพิธี พระราชทานเพลิงศพ สท.โต้ง อาสากู้ภัยผู้เสียสละ ที่ป่วยเสียชีวิตหลังกลับจากช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อุบลฯ ข้าราชการ เพื่อนร่วมงาน ประชาชนและอาสากู้ภัยจากหลายจังหวัดแห่ร่วมอาลัยจำนวนมาก พร้อมใจเปิดสัญญาณไฟและเสียงไซเลนร่วมส่งดวงวิญญาณ

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.62 บรรยากาศที่เมรุวัดบ้านกรวด ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุด อ.บ้านกรวด และยังดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลต.บ้านกรวด ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการปอดติดเชื้อและติดเชื้อในกระแสเลือด หลังกลับจากนำสิ่งของที่ได้รับบริจาค ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี โดยครอบครัวเจียดประโคน ต่างรู้สึกปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว อย่างหาที่สุดมิได้ที่พระองค์ทรงมีพระเมตตา ให้ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) แก่นายดำรงศักดิ์

ทั้งนี้ได้มีข้าราชการจากหลายภาคส่วน รวมถึงเพื่อนร่วมงาน ญาติพี่น้อง ประชาชน และอาสากู้ภัยจากหลายจังหวัด เดินทางมาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายดำรงศักดิ์ เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ยังได้มีการจัดทำป้ายขนาดใหญ่ โดยมีข้อความว่า “อาลัย (สท.โต้ง) นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน วีรบุรุษผู้เสียสละช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลราชธานี” ติดตั้งไว้ภายในงาน เพื่อแสดงความอาลัยแก่นายดำรงศักดิ์ ด้วย นอกจากนั้นอาสากู้ภัยที่มาร่วมงาน ยังได้มีการเปิดสัญญาณไฟกระพริบ และเสียงไซเลน ข้างเมรุเพื่อเป็นการส่งดวงวิญญาณ สท.โต้งด้วย

ซึ่ง สท.โต้ง ถือเป็นผู้ที่อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสังคม และสร้างคุณงามความดีมาโดยตลอด เป็นบุคคลที่น่ายกย่อง และควรยึดถือเป็นแบบอย่าง ด้าน น.ส.รัตนวดี ถิ่นนคร อายุ 30 ปี ภรรยา สท.โต้ง กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวรู้สึกปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ เป็นล้นพ้น ที่ทรงมีพระกรุณาโปรดเกล้าให้ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพแก่นายดำรงศักดิ์ และอยากขอบคุณทุกคนทุกกำลังใจที่มีให้กับตนเอง และครอบครัว ถือว่าคุณงามความดีที่พี่โต้งได้ทำก็เป็นที่ประจักษ์ และตนในฐานะภรรยา ก็จะสานต่อเจตนารมณ์ของพี่โต้ง ในการช่วยเหลือผู้คน และทำความดีต่อไปเช่นกัน

///////////สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น