ศรีสะเกษ-ตำรวจเร่งตรวจสอบแม่ใจ้ร้ายนำเด็กแรกคลอดมาทิ้ง

3398

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ต.ตูม อำเภอศรีรัตนะ จังหวัดศรีสะเกษ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่พบเด็กหญิงทารกแรกเกิดที่ถูกแม่ใจ้ร้าย มาคลอด แล้วโยนเด็กทิ้งไว้โคนต้นไม้ ก่อนจะหลบหนีไป พยาบาล รพ.ศรีรัตนะดูแล

วันที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 09.45 น. ร้อยตำรวจเอก มงคล พิลัย ร้อยเวรสอบสวน สภ.ต.ตูม อำเภอศรีรัตนะ จังหวัดศรีสะเกษ เดินทางไปตรวจสอบเด็กหญิงทารกแรกเกิดที่ รพ.ศรีรัตนะ ภายหลังจากที่เมื่อคืนนี้ ( 13 กย.62 ) ช่วงกลางดึก ได้มีแม่ใจร้ายแอบไปคลอดเด็กทารกเองตามธรรมชาติ ที่ข้างถนนสายบ้านตูม หมู่ที่ 2 ตำบลตูม – บ้านหนองปิงโปง ปากทางคอกวัวของชาวบ้าน ชาวบ้านพบเด็กได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสาน อสม.ให้แจ้งเจ้าหน้าที่แทพย์ – พยาบาล นำเด็กมาดูแลรักษาตัวต่อที่ รพ.ศรีสะเกษ โดยขณะนี้อยู่ในความดูแลของ พยาบาล วชิรา พละศักดิ์ พยาบาลวิชาชีพ โดยตรวจสอบเบื้องต้น ยืนยันว่าเด็กสมบูรณ์ดี สุขภาพดี น้ำหนักแรกเกิด 2.54 กิโลกรัม มีรอยมดกัดเล็กน้อยหน้าบริเวณด้านหลังตรงเหนือเอว มีรอยเศษไม้แห้งแทงตรงต้นแขนซ้าย เล็กน้อยไม่มาก สภาพทั่วไปของเด็กหญิงไม่มีปัญหาอะไร เด็กไม่งอแง ทานนมอิ่มแล้วก็จะนอนหลับ และจะส่งรอยยิ้มเวลาพยาบาลมาป้อนนมอยู่บ่อยๆ ทุกครั้ง พยายาลส่วนใหญ่ที่ได้มาพบ บอกว่าเด็กหญิงน่ารักมาก อารมณ์ดีเป็นที่สุด ยิ้มเก่ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังหาเบาะแสตามหาแม่ใจร้ายมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบอีกครั้งยังที่พบเด็กหญิงทารกแรกเกิด ตรงโคนต้นมะขามเทศ ได้มีชาวบ้านที่พบเด็ก พร้อมกับมีการถ่ายรูปเอาไว้ ได้นำมาเปิดเผยอีกรอบ หลังจากลงเฟสไปก่อนหน้านี้ ตรวจสอบยังรากของต้นมะขามเทศที่พบเด็ก ยังมีรอยคราบเลือดตกหลงเหลืออยู่ ตามใบไม้ และตามพื้นถนนจากจุดแรกที่คาดว่าแม่ใจร้ายมานั่งคลอดลูก ตรงที่สามแยกทางเข้าคอกวัว ริมถนนบ้านตูม หมู่ที่ 2 ไปบ้านหนองปิงโปง นอกหมู่บ้านทางทิศตะวันออก จากนั้นตามรอยเลือด ก็จะพบรอยลือดหยดเป็นทางยาว คาดจะเดินเพื่อนำเด็กไปโยนทิ้งไว้ที่โคนต้นไม้ ก่อนที่จะเดินต่อไปยังหนองน้ำบริเวณใกล้ๆ แล้วอาจจะไปล้างตัวเอง ล้างคราบเลือดก่อนที่จะหลบหนีไป ทิ้งเด็กหญิงทารกแรกเกิดไว้ให้ร้องไห้หาแม่อยู่ตามลำพัง โดยมี นายประเสริฐ มีศรี อายุ 46 ปี อยู่บ้านที่อยู่ตรงข้ามกับที่แม่ใจร้ายนำเด็กมาทิ้ง ได้ยินเสียงเด็ก จึงได้เดินออกมาดู ก่อนที่จะแจ้งประสาน อสม.เจ้าหน้าที่ตำรวจ – พยายาล มาดูแล

นายประเสริฐ มีศรี เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับฟัง ว่า เมื่อคืนตอนราวๆ สัก 20.30 น. ตนกำลังจะทานข้าว หลังจากกลับจากทำงาน อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเด็กร้อง แต่ช่วงตอนแรกตนนึกว่าเป็นเสียงไก่ที่อยู่บ้านตรงข้ามร้อง และคาดว่าน่าจะมีขโมยมาแอบขโมยจับไก่ จึงไม่กล้าที่จะเปิดไฟออกมาดู แต่ฟังไปฟังมา ก็ยังได้ยินอีก จึงตัดสินใจแอบส่องดูผ่านรูฝาบ้านออกมา ไม่พบใคร แต่ได้ยินเสียงร้องเล็กๆ มาจากโคนต้นไม้ จึงนำไฟฉายส่องเดินออกมาดู และพบว่าเป็นเด็กทารก ที่มีคราบเลือดติดเต็มตัว จึงร้องบอกเพื่อนบ้านที่อยู่ข้าง ๆ บ้านผู้หญิงได้ออกมาช่วยกันดู พบว่าเป็นเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิง เพื่อนบ้านก็ได้ไปนำผ้ามาห่อ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้ง อสม.ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ รพ.ศรีรัตนะ ได้เดินทางออกมาช่วยนำเด็กไปดูแลต่อไปแล้ว

///////////////////