ชาวบ้านไปหาปลา เก็บเห็ด พบศพชายเปื่อยกาย ลอยกลางลำห้วยสำราญ เขตรอยต่อระหว่าอำเภออุทุมพรพิสัย กับ เมืองศรีสะเกษ สงสัยถูกฆาตกรรมโยนทิ้งน้ำสะพานปะอาว เจ้าหน้าที่เร่งสอบถามหาญาติ คนหาย

วันที่ 11 กันยายน 2562 ร้อยตำรวจเอก สง่า สมสุข ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รับแจ้งจากชาวบ้าที่เข้าป่าไปหาเก็บเห็ด ไปหาปลาในลำห้วยสำราญ ตรงถนนเส้นบ้านบุ้ง – หมากเขียบ ซึ่งเป็นเส้นทางที่เปลี่ยวมาก ในช่วงกลางคืนจะไม่มีใครกล้าเดินทางผ่านเส้นนี้ พบศพชายเปื่อยกายลอยน้ำอยู่กลางลห้วยสำราญ กลางป่าดงเห็ดบ้านกลาง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเร่งออกไปตรวจอสบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่แพทย์ – พยาบาล รพ.ศรีสะเกษ เมื่อเดินทางไปถึงพบศพชาย สภาพเปื่อยกายลอยอยู่ริมฝั่งในลำน้ำห้วยสำราญ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ อบต.หมากเขียบ ป้องกันบรรเทาสาธารณะภัย นำเรือลงล่งไปทำการเก็บศพนำขึ้นมาเพื่อการตรวจสอบ เบื้องต้นทราบเพียงรูปพรรณ เป็นชาย วัยกลางคน อายุราว 30 ปี ที่หัวไหล่ซ้ายมีรอบสัก รูปเขาควาย สัญญาลักษณ์ คาราบาว ที่คอแขวนสร้อยพระ เชือกสายสีดำ แขนซ้ายมีสายร่มสีดำ เหมือนเด็กเพื่อชีวิตสวมใส่ ไม่พบเสื้อผ้า ที่ตกบริเวณใกล้เคียง หรือบนสะพาน สันนิฐานได้ 2 ทาง 1 คือ มาเล่นน้ำ แล้วพลาดจมน้ำเสียชีวิต อีกทางหนึ่ง คือ ถูกฆาตกรรม แล้วนำศพมาโยนทิ้งน้ำ บนสะพาน ก่อนที่ศพจะลอยไปติดริมฝั่ง ห่างไปราว 2 กิโลเมตร โดยประเด็นฆาตกรรม จะให้น้ำหนักชัดมากกว่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมข้อมูล หลักฐานยังที่พบศพ และบริเวณใกล้เคียง บนสะพาน อื่นๆ ปรากฏว่าเบื้องต้น ยังไม่พบเสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว พร้อมได้สอบถามชาวบ้านบุ้ง ตำบลปะอาว อำเภออุทุมพรพิสัย ที่นิยมมาหาปลา มาหาเก็บเห็ดยังป่าละเมาะแถบนี้ และชาวบ้านในเขตติดต่อกับตำบลหมากเขียบ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ยังไม่มีใครทราบว่า ชายคนดังกล่าวนี้ว่าเป็นใคร มาจากที่ไหน ซึ่งหากท่านใดพบว่าญาติของตนเอง ที่มีรูปพรรณ คล้ายกันนี้ ได้หายออกจากบ้านไป ราว 3 – 4 วัน ขอให้มาตรวจสอบศพได้ที่ รพ.ศรีสะเกษ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวนข้อมูลต่อไป

////////////////////

แสดงความคิดเห็น