เจ้าหน้าที่ปกครอง สนธิกำลัง เข้าทำการล้อซื้อ ผู้ค้ายาเสพติด ประเภท5 ใบกระท่อม ยาแก้ไอ ส่วนผสมสำคัญ ที่ถูกสั่งซื้อ และลักลอบส่งมาทางพัสดุไปรษณีย์ นำมาผสมสูตร ส่งขายยังหมู่บ้านตามแนวชายแดน

วันที่ 10 กันยายน 2562 นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ ภายหลังจากได้รับแจ้งแหล่งข่าว ตาสัปรดที่วางไว้ตามหมู่บ้านตามแนวชายแดน ในเรื่องการลักลอบปรุงสูตรยาเสพติด ลักลอบจำหน่ายตามหมู่บ้านตามแนวชายแดน ไทย – กัมพูชา ได้สั่งการ นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอขุนหาญ งานป้องกัน นำกำลังสมาชิก อส.อ.ขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไพร โดย ร.ต.อ.สมเกียรติ ศรีโพนทอง ร่วมกันเดินทางเข้าไปตรวจสอบดังจุดที่ได้รับแจ้งมา เป็นการระดมกวาดล้างอาชญากรรม และการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบของ ศป.ปส.อ.ขุนหาญ เข้าจับกุม นายธเนศ นิราศโศรก อายุ 22 ปี ที่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ที่ 10 ตำบลโพธิ์กระสังข์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมของกลาง  ใบกระท่อม จำนวน 1 มัด ( น้ำหนักประมาณ 55 กรัม )  ยาแก้ไอ จำนวน 1 ขวด ธนบัตรไทยใช้ในการล่อซื้อ จำนวน 260 บาท ธนบัตรใบละ100 บาท จำนวน 2 ฉบับ ธนบัตรใบละ20 บาท จำนวน 3 ฉบับ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ ไอ สีแดง-ดำ ทะเบียน1กฆ 3475 ศรีสะเกษ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชใบกระท่อม)ไว้ในครองครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นได้ทำการสอบสวนเบื้องต้น ขยายผลก่อนที่จะเดินทางไปจับกุม นายสุวินัย ติงสะ อายุ 18 ปี  บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ที่ 3 ตำบลไพร อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยของกลาง ใบกระท่อม จำนวน 10 มัด (น้ำหนักประมาณ 419 กรัม) ยาแก้ไอ จำนวน 48 ขวด และเช่นกันได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชใบกระท่อม) ไว้ในครองครองโดยผิดกฎหมาย และพบกล่องพัสดุที่ใช้ในการส่งยาแก้ไอ ใบกระท่อม มายังผู้รับด้วย จึงได้ทำการตรวจยึดเอาไว้ประกอบในการสอบสวน ย้อนกลับไปยังแหล่งที่มาด้วย

ขณะนี้พบว่า ได้มีผู้ค้ายาเสพติด ได้เปลี่ยนรูปแบบใหม่ โดยการลักลอบสั่งซื้อยาแก้ไอ ใบกระท่อม ทางออนไลน์ จากนั้นก็ได้แอบส่งโดยการบรรจุลงในกล้องใส่ส่งพัสดุ ของไปรษณีย์ ก่อนที่จะจัดส่งมายังตามที่อยู่ของผู้สั่งปลายทาง โดยในกล่องพัสดุด้านนอก จะไม่ระบุชื่อ และที่อยู่ของผู้ที่จัดส่งมา จะจ่าหน้ากล่องเพียงชื่อ และที่อยู่ของผู้รับ และจะเขียนเพียงหมายเลขโทรศัพท์ ซึ่งเป็นการเขียนหมายเลขปลอม เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ เพื่อที่จะให้เชื่อถือได้ว่า ถูกส่งมาจากผู้ส่งจริง สามารถให้ตรวจสอบย้อนกลับไปได้ แต่แท้จริงแล้ว เป็นเพียงหมายเลขโทรของใครก็ไม่ทราบ และอาจจะกดไปโดนหมายเลขโทรศัพท์ของผู้คนอื่นๆ ที่ไม่ได้รับรู้ในการจัดส่งพัสดุที่เป็นส่วนผสมที่นำมาปรุงยาเสพติด เพราะหมายเลขไปตรงกันเฉยๆ ก็ได้ ซึ่งในระยะนี้ ได้มียาแก้ไอ ใบกระท่อม ซึ่งเป็นส่วนผสมในการปรุงสารเสพติด แอบลักลอบจำหน่ายกันตามหมู่บ้านตามแนวชายแดน ซึ่งกำลังระบาดหนัก เจ้าหน้าที่ได้พยายามติดตาม เร่งปรามปรามทุกวัน

///////////////////

แสดงความคิดเห็น