วัยรุ่นเจอคู่อริ ดักรออยู่ด้านหน้าถนนคนเดินศรีสะเกษ ยกพวกเข้าเผชิญยิงปืนใส่ แต่ไม่ออก จึงปาระเบิดปิงปองใส่ ก่อนเข็นพ่วงรถจักรยานยนต์ของคู่อริหนีไป เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาสาเหตุ คนบ้านเดียวกัน

ค่ำของวันที่ 8 กันยายน 2562 เวลา 20.45 น. ร้อยตำรวจเอก วิชชาภพ กาวสูงเนิน ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รับแจ้งจากสายตรวจรถจักรยานยนต์ ที่เฝ้าดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ที่บริเวณถนนคนเดินศรีสะเกษทุกวันอาทิตย์ ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่านจำนวนมาก แต่อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังก่อนที่จะมีการวิ่งไปขับรถจักรยานยนต์หลบหนี แต่อีกกลุ่มรอแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเร่งออกไปสอบสวนกลุ่มวัยรุ่นที่รอแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจที่เกิดเหตุ พบระเบิดปิงปอง 2 ลูกตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ลักษณะพันด้วยเทปพันสายไฟฟ้าสีดำ แตกแล้วด้วยแรงกระแทก ด้านในที่ถูกห่อไว้มีก้อนหิน ขนาดหัวแม่มืออัดเต็ม ลูกระเบิดใหญ่ขนาดกำปั่นเด็ก เป็นระเบิดที่ทำกันเอง  

เบื้องต้นสอบถามจากกลุ่มวัยรุ่นที่รอเจ้าหน้าที่อยู่ตรงถนนคนเดิน เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจฟังว่า ขณะที่พวกตนราว 6 คน ได้พากันมาเดินเล่นเพลินๆ ในตลาดถนนคนเดินเย็นวันอาทิตย์ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากเพื่อนรุ่นน้องว่า มีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่ม ซึ่งเป็นคู่อริกันมาจากอำเภอไพรบึง แต่พากันเข้ามาเรียนหนังสือในตัวเมืองศรีสะเกษ ได้พาพวกมาดักรออยู่ที่ปากทางออกถนนคนเดิน ฝั่งทิศตะวันออก จากนั้นจึงได้รวมเพื่อนๆ มาเพื่อที่จะขับรถจักรยานยนต์ผ่าออกไป ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ดักรออยู่ได้ยกมือที่มีปืนสั้นอยู่ในมือเล็งมาพวกตน และกดยิงติดๆ กัน 3 ครั้ง แต่ลูกปืนไม่ลั่น พวกกลุ่มวัยรุ่นที่ดักรออยู่เห็นท่าไม่ดี จึงได้ปาลูกระเบิดปิงปองที่ทำกันเอง มาใส่พวกตน พวกตนต้องวิ่งหลบ ปรากฎว่าพวกนั้นเข็นรถจักรยายนต์ของพวกตนไปด้วย 1 คัน ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กณ 1259 ศรีสะเกษ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่นำตัววัยรุ่นกลุ่มที่โดนทำร้าย มาสอบถามที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ โดยมี นายอัครยุทธ์ ทองอินทร์ ( เสื้อสีดำ ) อายุ 24 ปี พร้อมกับวัยรุ่นเพื่อนรุ่นน้อง เล่าว่า พวกตนมาเดินถนนคนเดินทุกวันอาทิตย์ ก่อนที่เพื่อนรุ่นน้องคนหนึ่ง โทรศัพท์มาบอกว่า มีคู่อริ มาดักรออยุ่ด้านหน้าปากทางออกถนนคนเดิน จากนั้นตนก็มาสมทบกัน รวม 6 คน และพากันเดินไปที่รถจักรยานยนต์เพื่อที่จะขับหลับหนีไป เพราะรู้แล้วว่าเป็นคู่อริเก่ากันตั้งแต่อยู่ที่อำเภอไพรบึง แล้วตามเข้ามาเรียนกันในตัวเมืองศรีสะเกษ และขณะที่ตนกับเพื่อนรุ่นน้องกำลังเดินไปที่รถจักรยานยนต์ กลุ่มพวกเขาก็ได้ขับรถมาจอด และเล็งปืนมาที่พวกตน ก่อนที่จะกดไกปืน 3 ครั้ง แต่ปืนยิงไม่ออก พวกเขาจึงปาระเบิดมาใส่พวกตน ซึ่งพวกตนเห็นยิงปืนก็ได้พากันวิ่งหลบ ก่อนที่จะเห็นพวกนั้น ถีบเข็นรถจักรยานยนต์พวกตนไป 1 คัน โดยการทีบพ่วงด้านข้างกันไป เพราะไม่มีกุญแจรถจึงสตาร์ทไม่ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถาม พร้อมลงบันทึกประจำ การสอบสวน และประสานกับชุดสืบ สภ.เมืองศรีสะเกษ ให้ติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งทั้ง 2 กลุ่ม รับทราบรู้จักกันเป็นอย่างดี เคยมีเรื่องกันมาโดยตลอด ซึ่งไม่น่าที่จะยากในการติดตามจับกุมมาสอบสวนต่อไป

/////////////////////

แสดงความคิดเห็น