ข่าว   ซุ่มยิง อดีต อส.ยะลา ดับ ขณะกลับจากเฝ้าสวนทุเรียน วันที่ 22 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.มนตรี  จันทร์เมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา  ได้รับแจ้ง จาก  ชรบ. ในพื้นที่ ว่ามีเหตุ คนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงชาวบ้าน ในป่าสวนยาง หลังหมู่บ้าน บ้านปุลานิบง บ้านย่อยของ บ้านบูเกะคละ หมู่ที่ 6 ต.บุดี อ.เมืองยะลา หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางเข้าไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก. ชุดกู้ภัยแม่ทับทิมยะลา ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง

    ที่เกิดเหตุ เป็นสวนยางพารา อยู่บนเนินเขาบ้านไบก์ ห่างจากถนนใหญ่ภายในหมู่บ้าน ประมาณ 2 กิโลเมตร จนท.ต้องเดินเท้ากว่า 20 นาที ถึงที่เกิดเหตุ พบศพ ทราบชื่อ นาย เปาซี หะยอ อายุ 40 ปี อดีต อส.อ.เมืองยะลา  สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อคอกลมสีดำ กางเกงลายพรางทหาร มีร่อยรอยถูกยิง ที่ศีรษะข้างซ้าย 1 นัด หน้าอก 1 นัด ต้นแขนขวา 1 นัด ห่างกันประมาณ 5 เมตร พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง สีแดง จำนวน 2 ปลอก จนท.ได้เก็บเป็นหลักฐาน และได้มอบ ศพ.ให้ชุดกู้ภัยแม่ทับทิม นำไปชันสูตร ที่ รพ.ศูนย์ยะลาในเวลาต่อมา   

    จากการสอบสวน ผู้ตาย ได้เดินทางไปเฝ้าสวนทุเรียนของตัวเอง บนเชิงเขา ใกล้จุดเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา และกำลังเดินทางลงจากสวน เพื่อกลับบ้าน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ มีคนร้าย ยังไม่ทราบจำนวน ได้แอบซุ่มอยู่ในป่าสวนยางข้างทาง ได้ใช้อาวุธปืนลูกซอง ประกบยิง จำนวน 1 นัด แต่กระสุนพลาด ผู้ตายได้ทิ้ง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาว ทะเบียน ขงท. 111 ยะลา ที่ใช้เป็นพาหนะ แล้วหลบหนีขึ้นเขาไป ทำให้คนร้ายได้ไล่ติดตาม เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร จนผู้ตายหมดแรงล้มลง คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดิม กระหน่ำยิง อีก 2 นัด จนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว  เบื้องต้น จนท.ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า การลอบยิงในครั้งนี้ มาจากสาเหตุใด  โดยได้ตั้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หรือความขัดแย้ง ในเรื่องส่วนตัว  พ.ต.อ.นราวี  บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้ให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงกันต่อไป

/////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น