อุบลราชธานี – สำนักป่าไม้ที่ 7 สั่งเด้ง 6 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ อบ.16(ดงขุมคำ) ช่วยราชการที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 สาขาอุบลราชธานีเซ่นไม้พะยูงหายจากโกดังของกลาง แล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเร่งสางคดี

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.นายวัฒนะ สารรัตน์ผู้อำนวยการส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่าสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 สาขาอุบลราชธานีเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการสอบสวนข้อเท็จจริงในกรณีที่มีไม้พะยูงของกลางจำนวน 31 ท่อน/เหลี่ยม ปริมาตร 2.368 ลูกบาศก์เมตรหายไปจากโกดังเก็บของกลาง
ของหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ อบ.16 (ดงขุมคำ)อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ว่าขณะนี้นายอุธร สุทธิมิตรผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7
สาขาอุบลราชธานีได้สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ โดยในช่วงการสอบสวนนี้ได้สั่งให้หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ อบ.16 (ดงขุมคำ)และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวม 6 รายเข้ามาช่วยราชการที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 สาขาอุบลราชธานีไว้ก่อนเพื่อรอผลการตรวจสอบพิจารณา และมอบหมายให้หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ อบ.3 (โพธิ์ไทร) อ.โพธิ์ไทรรักษาการณ์แทน ในส่วนของการดำเนินคดีทางกฎหมายขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่สภ.ตระการพืชผลแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้ทางสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7สาขาอุบลราชธานีได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการเร่งรัดคลี่คลายของคดีคือคดีไม้พะยูงหายจากของกลางและกรณีการลักลอบตัดไม้พะยูงที่วัดบ้านห้วยเดื่อ ม.7 ต.โนนก่อ อ.สิรินธรจ.อุบลราชธานี

/////////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น