ตร.หล่มสัก จับแก๊งลักเครื่องปัมน้ำ ไดนาโม ถีงแก๊ส และสายไฟ ขยายผลจับผู้รับซื้อของโจร


เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2562  พ.ต.อ.นิคม พรมพิราม ผกก. สภ.หล่มสัก สั่งการให้รอง ผกก.ชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจค้นจับกุม ผู้ต้องหาที่ ออกลักโขมยเครื่อง ปั้น้ำเพื่อการเกษตร และไดนาโม สำหรับปั่นไฟ ถังเเก๊ส ก็ไม่ว้นรวมถึงสายไฟ รวมทั้งข้าวสาร น้ำมันพืช ก่อนจีบกึมมีประชาชนทาร้องทุกข์และแจ้งความเอาไว้ ต้อมาจึงส่งสายหาข่าวและกะทั้งสืบทราบว่าของกลางทั้งหมดเาไปเก็บไว้ที่ เลขที่ 202/2 ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากผู้ต้องหา ที่ถูกจับคือนายพิสิทธิ์ หรือลม มะลิกำ อายุ29ปี มีภูมิลำเนา อยู่ ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย และนายพิเชษฐ หนือเบร์ต จันทร อายุ43ปี ภุมิลำเนา หมู่4 วัดป่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ให้การต่อชุดพนักงานสอบสวนว่า ของกลางทั้งหมดหลังลุกขโมยได้ นำใส่รถเข็น พ่วงด่วย จยย. ยีห้อยามาฮ่า สีเขียว ทะเบียน กพธ 999 ใช้เป็นภาหนะขนสิ่งของที่เป็นทรัพย์ของบุคลอื่นทาไว้เก็บไว้ในบ้านพักด้วยการซื้อขาย และผู้ที่รับซื้อและเป็นผู้สั่งการ เป็น อดีต นักการเมืองท้องถิ่น รายหนึ่ง
หลังจากสอบสวนชุดสืบสวนยังขยายผลสืบหาทรัพย์ที่เข้าไปขโมยมาได้เอาไปขายต่อให้ใครอีก ประวัติ ผู้ต้องหา เคยต้งคดี หลายข้อและพึ่งพ้นโทษ ออกมาทั้งสองคน ส่วน อดีตนะกการเมืองที่ถูกซัดทอดได้เรียกต้วมา และได้ตั้งข้อหาร่วมกันสั่งการสนับสนุนและรับซื้อของโจร


พ.ต.อ. นิคม กล่าวว่า การลักเล็กขโมยน้อย สร้างความเดือดร้อนให้กีบเกษตรกร เพราะสิ่งของที่ขโมยมามีความจะเป็นแก่เกษตรกรเพราะหากขาดสิ่งของและอุปกรณ์เหล่านี้ไปเขาจัลำบากเพราะต้องใช้เป็นประจำ และข้อสำคัณ ข้าวสาร มาม่า น้ำมันพืชก็ไม่ละเว้น

แสดงความคิดเห็น