อุกอาจ คนร้ายยิงอดีตทหาร พ่อค้ารับซื้อทุเรียนดับ 1 ที่ยะลา เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562  เวลา 19.57 น. ร.ต.ท.ธนนท์ เมืองแคล้ว   รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิดยิงเข้าใส่พ่อค้ารับซื้อทุเรียน ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จำนวน 1 ราย เหตุเกิดบริเวณริมถนนสาย 410 ยะลา-เบตง บ้านบันนังบูโย หมู่ 2 ต.บันนังสาเรง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.น ราวี บินแวอารงผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฉก.12 ฝ่ายปกครอง และ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.)เข้าตรวจสอบจำนวนหนึ่ง ที่เกิดบริเวณเต็นฑ์แผงขายทุเรียน หน้าบ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 2 บ้านบันนังบูโย ต.บันนังสาเรง  เจ้าหน้าที่พบแต่เพียงรอยเลือดจำนวนหนึ่ง แล้วได้ทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ   ชุด กู้ชีพ-กู้ภัยแม่ทับทิมยะลา ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาเป็นการด่วน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อภายหลัง จ.ส.อ.จารุกฤษณ์ เลขาวิจิตร์ อายุ 57 ปี (อดีตข้าราชการทหารเออรี่) อยู่บ้านเลขที่ 180/158 ซอยลาดพร้าว 102 (เปี่ยมจันทร์) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลางกรุงเทพมหานคร มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณท้ายทอย จำนวน 1 นัด และบริเวณศรีษะ อีก 1 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังนั่งบนเก้าอี้เอนหลัง เพื่อพักผ่อนได้มีคนร้าย จำนวน 3 คน ปิดบังใบหน้าสวมใส่ไอ้โม่ง แอบเข้ามาด้านหลังของเต็นท์รับซื้อทุเรียน ได้ชักอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเข้าใส่ จำนวน 2 นัด จนทำให้ล้มลง หลังก่อเหตุคนร้ายอาศัยความชุลมุนหลบหนี ไปอย่างรวดเร็วชาวบ้านและพ่อค้าทุเรียนที่อยู่ใกล้เคียง

ได้ยินเสียงปืนและพบว่ามีผู้ถูกยิง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที  ส่วนสาเหตุเชื่อว่า น่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เนื่องจากคนร้ายมีเจตนายิงเข้าใส่ในกลุ่มพ่อค้าที่มารับซื้อทุเรียน จนเป็นเหตุให้กระสุนปืนไปถูกพ่อค้าที่มารับซื้อทุเรียนจากชาวบ้าน จนได้ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

สำหรับผู้ตายนั้น จะเดินทางมารับซื้อทุเรียนจากเจ้าของสวนทุเรียนในพื้นที่เกิดเหตุเป็นประจำทุกปี โดยจะมาเปิดเป็นเต็นฑ์รับซื้อริมถนน และวันนี้ เป็นการเตรียมบรรทุกทุเรียน ขึ้นรถ นำกลับไปยัง กทม. แต่ระวังนอนพักในเต็นฑ์ ได้เกิดเหตุดังกล่าว

////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น