ตำรวจจับเพิ่มผู้ต้องสงสัย อีก 2 ในขณะที่แม่ของ ลูไอ เดินทางมาเยี่ยมเป็นวันที่ 2 ชี้อยากเจอหน้าลูกให้กำลังใจทุกวัน วันที่ 6 สิงหาคม 2562 นางรอฮานิง  มาหะมะ แม่ของ นายลูไอ แซแง  อายุ 23 ปี และนางสาว อาซีเย๊าะ มาหะ อายุ 29 ปีน้องสาวของ วิลดัน มาหะ สองผู้ต้องสงสัย ระเบิดป่วน หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ นายมะซากี  มะ และนางรอฮานา นิโซ๊ะ พ่อและแม่ ของนายมูฮัมหมัดฮัสซัน มะ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.4 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ผู้ต้องสงสัยระเบิดป่วน กทม. ที่ จนท.เพิ่งควบคุมตัวได้ ขณะจะเดินทางข้ามจะกลับมาฝั่งไทย ที่ อ.สุไหงโกลก  พร้อมกับ นายอิลฮัม สะอิ อายุ 23 ปี เป็นชาวอำเภอบาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งทั้ง 4 คน ถูกคุมตัวมาสอบสวน ที่ศูนย์ซักถาม ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา

ซึ่ง นายลูไอ แซแงและ นายวิลดัน มาหะ นั้น จนท.ตำรวจ ชุดสืบสวน กองบังคับการสืบสวน ตำรวจนครบาล ได้ควบคุมตัว เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา และ วันที่ 3 ส.ค. ได้ส่งตัวมาสอบสวนขยายผล ที่ศูนย์ซักถาม ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา และได้อนุญาต ให้นางรอฮานิง และครอบครัว มาเยี่ยมเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมาด้วย และวันนี้ 6 ส.ค. ครอบครัว ของทั้งสอง ได้มาเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง โดยกล่าวว่า อยากเห็นหน้าลูกทุกวัน

ในขณะที่ ครอบครัว ของ สองผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ที่ จนท.ตำรวจ เพิ่งไปควบคุมตัว คือ นายมูฮัมหมัดฮัสซัน มะ อายุ 22 ปี และนายอิลฮัม สะอิ อายุ 23 ปี เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะเดินทางกลับมาเลเซีย ที่บริเวณด่านชายแดน อำเภอสุไหงโกลก จ.นราธิวาส และได้นำมาควบคุม ยังศูนย์ซักถามแห่งนี้ เช่นกัน รวมผู้ถูกควบคุม จากคดีป่วน กทม. รวม 4 คน และอีก 1 คน คือนายอิสมาแอ หะสะ ซึ่งมีศักดิ์เป็น พี่เขยของ นายวิลดัน ยังไม่ทราบว่าถูกควบคุมตัว ยังพื้นที่ใด ทางญาติเข้าใจว่า ถูกควบคุมตัว ที่ สภ.ตันหยง อ.เมือง นราธิวาส ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ นั้น ทางญาติจะเดินทางไปขอเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง

นางรอฮานิง มาหะมะ   นางรอฮานิง มาหะ เปิดเผยว่า มาวันนี้จะถามความทุกข์สุขของลูกว่ากินข้าวไหม เมื่อวานที่แม่มาหาแล้วรู้สึกอย่างไร สบายใจขึ้นไหม แม่คอยให้กำลังใจลูกว่าจะต้องกินข้าวบ้าง ไม่อยากให้ลูกกังวล อยากให้ลูกทำใจสบายๆไม่ต้องคิดอะไรมาก เมื่อวานได้เข้าเลยเยี่ยมแล้วรู้สึกสบายใจขึ้นมาก แค่อยากรู้ว่าลูกอยู่ที่ไหน ได้ยินเสียงลูกแล้วก็รู้สึกดี เด็กๆที่ลูกสอนหนังสือ ที่ รร.ตาดีกา ถามหาอยู่ว่าเมื่อไหร่ เจะฆูหรือครูของเขาจะกลับมา

สำหรับการเข้าเยี่ยมลูก ในวันแรก นั้น ระหว่างการพูดคุย จะมี จนท.ตำรวจ มาประกบข้าง จำนวน 5 นาย พร้อมกับได้ถ่ายวิดีโอ ตลอดการพูดคุย ทำให้ตัวเองไม่สามารถที่ สอบถามที่เป็นประเด็นมากกว่าที่ได้คุยกัน

/////////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น