สองพี่น้องมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เนื่องจากพี่สาวชอบดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนที่น้องชายจะใช้ด้ามจอบตีเข้าที่บริเวณศรีษะพี่สาวจนเสียชีวิตคาที่


เวลา 18.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2562 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น มีชายวัยกลางคนเข้าแจ้งความว่ามีคนตายในบ้านบริเวณบ้านเลขที่173/78 ม.4 ถนนชาตะผดุง ตำบลในเมือง อ.เมือง จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงออกตรวจสอบบริเวณบ้านพักจุดเกิดเหตุ
บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นที่ขนาดใหญ่มีบ้านหลายหลังอยู่ภายในรั้วถัดมาพบศพเป็นหญิงสูงอายุอยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้ามีบาดแผลที่บริเวณศรีษะและใบหน้ามีเลือดอาบและไหลนองเต็มพื้นทราบต่อมาชื่อนางสาวดวงดาว ไชยวรรณ อายุ 53 ปี จากการตรวจสอบโดยรอบบริเวณบ้านพบเศษกระถางต้นไม้แตกกระจายอยู่ทั่วบริเวณ และพบไม้ซึ่งคาดว่าเป็นด้ามจับของจอบเหล็กมีขนาดประมาณ1.5 เมตรอยู่ในสภาพหัก 2 ท่อนและมีคราบเลือดเปื้อนอยู่ ทางตำรวจก็ได้เค้นหาความจริงกับนายอภิเดช ไชยวรรณ อายุ 45 ปี น้องชายผู้ตาย ซึ่งเป็นคนไปแจ้งความที่โรงพักจนทราบว่านายอภิเดช เป็นคนลงมือทำร้ายร่างกายนางสาวดวงดาวจนเสียชีวิต


โดยนายอภิเดช ยอมรับสารภาพว่าลงมือทำร้ายร่างกายพี่สาวจนเสียชีวิต โดยอ้างว่าพี่สาวของตนถือมีดจะเข้ามาทำร้ายร่างกายและตนก็ได้คว้าไม้ได้และฟาดเข้าบริเวณศรีษะและใบหน้าหลังจากนั้นพี่สาวก็นิ่งสนิทไปหลังจากนั้นตนก็เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่นว่ามีผู้เสียชีวิตที่บ้าน
จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณโดนรอบทราบว่าสองพี่น้องมีปากเสียงกันเป็นประจำ ซึ่งทางพี่สาวเป็นคนชอบดื่มสุราประจำและทั้งคู่อยู่เป็นโสด และวันนี้ก็มีปากเสียงกันตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว ก่อนจะมาเกิดเหตุดังกล่าว


ทางด้านพ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่าน้องชาย ผู้ตายได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่นแต่ยังไม่ได้บอกว่า เป็นคนลงมือทำร้ายร่างกายพี่สาว เมื่อตำรวจมาถึงจุดเกิดเหตุจึงได้เค้นหาความจริงจนคนร้ายรับสารภาพโดยการใช้ของแข็งฟาดไปที่ศรีษะและใบหน้าพี่สาวจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

/////////////ข่าว/ภาพ กัมพล ดวงชิน

แสดงความคิดเห็น