จนท.กองปราบ ร่วมกับตำรวจ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ นำหมายศาลเข้ารวบ ส.อบต.ดัง สามีสาวแสบชาวอุทัยธานี ที่มาก่อเหตุหลอกตีสนิทก่อนขโมยเงินและสร้อยทองยายวัย 80 ปี หลังขยายผลพบสามีเป็นคนขับรถกระบะพาเมียตระเวนก่อเหตุหลอกขโมยเงินผู้สูงอายุหลายพื้นที่ ขณะภรรยา ที่พยายามผูกคอตายในห้องขัง ตร.อายัดตัวส่งเรือนจำจังหวัด

วันที่ 1 สิงหาคม 2562 จากกรณีที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองปราบปราม ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.อุทัยธานี และตำรวจชุดสืบ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ สามารถติดตามจับกุมตัว น.ส.ธวัลกร แคฝอย อายุ 43 ปี ได้ที่บ้านพักใน ต.สะแกกรัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี หลังก่อเหตุหลอกตีสนิทนางนวลศรี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี ในหมู่บ้านหนองหญ้ารังกา ต.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ก่อนฉวยโอกาสเข้าไปลักขโมยเงินสด 10,000 บาท และสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท รวมเป็นเงินกว่า 30,000 บาท ที่ยายเก็บเอาไว้ในบ้านแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาโพธิ์ ท้องที่เกิดเหต
แต่ขณะที่ถูกควบคุมตัวไว้ในห้องขังบนโรงพัก เพื่อเตรียมนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงสายของวันนี้ 28 ก.ค. ผู้ต้องหาได้พยายามใช้เสื้อชั้นในผูกคอตัวเองกับลูกกรงห้องขัง เพื่อหวังจะฆ่าตัวหวังหนีความผิด แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถช่วยไว้ได้ทันและนำตัวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ช่วยเหลือ จนอาการปลอดภัย


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ และตำรวจชุดสืบ สภ.นาโพธิ์ ก็ได้นำหมายศาล เข้าจับกุมตัว นายสนอง ไวเชิงค้า สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ ส.อบต.แห่งหนึ่งในจ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นสามีของ น.ส.ธวัลกร ขณะเดินทางมาเยี่ยม ภรรยาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังจากที่ตำรวจสืบสวนขยายผลและพบหลักฐาน ว่านายสนอง ผู้เป็นสามีได้ร่วมในการก่อเหตุด้วย โดยนายสนอง จะทำหน้าที่ขับรถยนต์กระบะบรรทุกรถจักรยานยนต์ไว้ด้านหลัง ตระเวนพาภรรยา ไปก่อเหตุหลอกลวงและลักขโมยทรัพย์สินตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลที่ได้มีผู้เสียหายซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ที่ถูกหลอกขโมยเงินในลักษณะคล้ายกันเข้าแจ้งความในหลายจังหวัด เช่น จ.บุรีรัมย์ ร้อยเอ็ด และ จ.ขอนแก่น
โดย นายสนอง ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การลักทรัพย์หรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม” ซึ่งหลังสอบสวนก็จะได้นำตัวส่งฝากขังที่ศาล จ.บุรีรัมย์ ส่วนตัว น.ส.ธวัลกร ภรรยา ซึ่งคาดว่าจะออกจากโรงพยาบาลในวันนี้ ก็จะได้ขออายัดตัวส่งเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เช่นกัน

////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น