อุบลราชธานี -ทะเลาะกันในวงเหล้า อวดอ้างมีเครื่องรางของขลัง ยิงไม่เข้า ถูกเพื่อนในวงเหล้าแทงดับกลางสวนยางพารา  ตำรวจตามรวบทันควัน เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี และ ชุดสืบสวน สภ.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี เข้าจับกุม นายนิคม ดาศรี อายุ 45 ปี ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 195 บ.นาแคน  ต.บ้านแมด อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี   พร้อมแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันตายที่กระท่อมสวนยางพารา บ้านคำขุนราษฎร หมู่ที่ 17 ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายอุดร ผาโท อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 บ้านหนองแปก ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี
สภาพศพถูกแทงด้วยมีดที่บริเวณกลางหน้าอก 1 แผลนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นกระท่อม จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ตั้งวงกินเหล้าอยู่ที่กระท่อมนาดังกล่าว 3 คน ต่อมานายบุญมี ซึ่งนั่งร่วมวงอยู่ด้วยได้ออกไปหาปลา คงมีเพียงนายนิคม ดาศรีกับผู้ตายยังคงนั่งดื่มเหล้ากันต่อ ต่อมาหลังจากที่กลับมาจากหาปลาก็มาพบผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นนายนิคม ดาศรี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าขณะที่กินเหล้าด้วยกันอยู่นั้นได้เกิดมีปากเสียงกันขึ้น โดยผู้ตายที่อยู่ในอาการเมาสุราและเสพยาบ้าเข้าไปด้วยได้ท้าทายและอยากลองว่าตนเองมีเครื่องรางของขลัง ยิงไม่เข้า ขณะเดียวกันตนเองก็อยู่ในอาการเมาสุราอยู่ด้วย จึงได้ใช้มีดปลายแหลมแทงไปที่บริเวณกลางหน้าอก 1 แผลนอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ จากนั้นก็ได้หลบหนีโดยนำมีดที่ใช้ลงมือแทงผู้ตายทิ้งโดยนลงลำน้ำโดม บริเวณสะพานบ้านห้วยข่า ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 3 ก.ม.แล้วหลบหนีไปที่บ้านพี่ชาย ที่บ้านแมด ต.บ้านแมด อ.บุณฑริก จนถูกเจ้าหน้าที่ติดตามตัวจับกุมได้ดังกล่าว

//////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น