ตำรวจนำตัว“หมอเดียร์” อดีตเภสัชกร พร้อมน้องชาย และแฟนหนุ่มเจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วนเถื่อนส่งฝากขังยังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ แจ้ง 5 ข้อกล่าวหาหนัก พร้อมคัดค้านการประกันตัว หวั่นหลบหนีและเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เตรียมสอบขยายผลเชื่อมโยงหญิงแม่ลูกอ่อนชาวจังหวัดอ่างทองที่กินยาลดความอ้วนเสียชีวิต หลังรองผบ.ตร.แถลงพบว่า มีสารไซบูทรามีน ส่งผลระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลวและหัวใจเต้นผิดปกติจนทำให้เสียชีวิต ระบุหากพบมีความเชื่อมโยงและเป็นแหล่งผลิตจะต้องนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดีใหม่

ความคืบหน้า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.นำกำลังบุกทลายโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมในพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ นำโดย พ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จว. กาฬสินธุ์  และตำรวจ สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ขยายผลจับกุมตัวนางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร และนายธนกร เลิศสงคราม หรือดาฟ อายุ 26 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นลูกสาวและลูกชายนางวสภัสสร ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน รวมทั้งนายกฤชกร บุตรวิเศษ หรือ ต่อ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของนางวสภัสสร หลังเจ้าหน้าที่สอบปากคำนางวสภัสสรให้การรับสารภาพว่าโรงงานดังกล่าวลูกสาวและลูกชายร่วมเป็นหุ้นส่วน และมีนายกฤชกร แฟนหนุ่มร่วมดำเนินการ และมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินมีการเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกันจนนำไปสู่การขออนุมัติออกหมาจับ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน ซึ่งกำกับดูแลคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ประกอบด้วยนางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี นายธนกร เลิศสงคราม หรือดาฟ อายุ 26 ปี และนายกฤชกร บุตรวิเศษ หรือ ต่อ อายุ 36 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์  ซึ่งทางพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ได้ลงพื้นที่มาสอบปากคำด้วยตนเอง ซึ่งเบื้องต้นทั้ง 3 คน ยังให้การภาคเสธ และจากการสอบปากคำทุกคนให้การที่เป็นประโยชน์ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มาก เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องอื่นๆเพิ่มด้วยหรือไม่

อย่างไรก็ตามหลังจากการสอบปากคำแล้ว พนักงานสอบสวนได้นำตัวทั้ง 3 คนไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในช่วงเวลา 11.00 น.วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 แล้ว โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.ร่วมกันผลิต มีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 1 (ไซบูตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมกับคัดค้านการประตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และเข้าไปยุ่งเหยิงเกี่ยวกับพยานหลักฐานต่างๆที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังทำการขยายผล

พ.ต.อ.ตรีวิทย์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.พร้อมด้วยตัวแทนจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. แถลงผลตรวจพิสูจน์สารประกอบยาลดน้ำหนักที่พบในร่างกายของหญิงแม่ลูกอ่อนใน จ.อ่างทอง ที่สั่งซื้อยาลดความอ้วนออนไลน์มากินได้ ก่อนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้ทำการตรวจตัวอย่างอาหารในกระเพาะอาหาร พบสารฟลูออกซิทีน ซึ่งเป็นยาระงับประสาท และในถุงน้ำดี พบสารไซบูทรามีน ทั้งหมดส่งผลข้างเคียงให้ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว และทำให้หัวใจเต้นผิดปกติเป็นเหตุเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่จะต้องทำการขยายผล โดยเฉพาะการตรวจพิสูจน์สารไซบูทรามีนในเม็ดยาลดความอ้วนและในร่างกายที่หญิงสาวซื้อมากินจนเสียชีวิต รวมทั้งพยานหลักฐานต่างๆด้วยว่าสารไซบูทรามีนเป็นชุดเดียวกัน นำเข้า หรือ ผลิตจากโรงงานที่พื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ หรือไม่ และโรงงานแห่งนี้ รวมทั้งบุคคลที่ถูกจับกุมทั้งหมดรวม 6 คนนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ซึ่งหากผลการตรวจสอบพยานหลักฐานเชื่อมไปถึงโรงงานหรือเกี่ยวข้องกับใครคนใดเจ้าหน้าที่ก็จะมีการนำตัวมาดำเนินคดีใหม่ทันที

ตำรวจคัดค้านการประกันตัว นางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร และนายธนกร เลิศสงคราม หรือดาฟ อายุ 26 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นลูกสาวและลูกชายนางวสภัสสร ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน รวมทั้งนายกฤชกร บุตรวิเศษ หรือ ต่อ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของหมอเดียร์  หวั่นหลบหนีและเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

////////////////////////

ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น