แฉยาลดอ้วนสูตรมรณะมีขายตามประเทศเพื่อนบ้าน เตือนให้หยุดรับประทานหากไม่ใช้ยาที่มีแพทย์สั่งให้ ยืนยันเดินหน้าปราบเครือข่ายลดอ้วนสูตรมรณะเต็มที่ เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด ซึ่งก่อนสอบปากคำได้ประชุมทีมสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.นามนและพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี และได้เรียกผู้ต้องหาซึ่งถูกจับทั้ง 3 ราย รวมถึง “หมอเดียร์” มาสอบปากคำ แต่ทั้งหมดให้การภาคเสธ จึงได้ไปค้นห้องพักภายในหอพักในย่านมหาวิทยาลัยราชภัฏกาฬสินธุ์

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ในส่วนพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์เกี่ยวกับคดีนี้ถือว่าทำงานคลี่คลายคดีนี้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจากวันแรกถึงวันนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 6 ราย คือ 1. นางต้อย ผู้เป็นเจ้าของโรงงาน และมีนายต่อและนายดาฟ รวมไปผู้ที่ส่งไซบลูทามีน จะมีผู้ต้องหา 2 รายคือ นายอภิชาติและนายธวัชชัย ฯ ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็คือ หมอเดียร์ ที่ถูกจับกุมได้ในวันนี้ที่ถือว่าการขยายผลมีความสมบูรณ์มากในขณะนี้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทุกคนให้ข้อมูลดีมากสามารถรู้เส้นทางในการส่งผลิตและขายได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งหมดให้การภาคเสธแต่คำให้การกลับเป็นประโยชน์ที่ทำให้รู้ว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องบ้าง ในส่วนที่ หมอเดียร์ ได้หลบหนีไปและถูกจับที่ จ.บึงกาฬ บ้านแฟนนั้น แต่หลังจากมาให้การถือว่าให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งก็กำลังตรวจสอบธุรกรรมในการเบิกจ่ายเงินหมุนเวียนทั้งหมดซึ่งตำรวจก็จะทำการรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามข้อเท็จจริงโดยใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายด้วย

ขณะนี้จากการสอบสวนได้ข้อมูลเพื่อเติมอีกว่า ในจำนวนการค้าส่งมีการกระจายยาผสมไซบลูทามีนไปในหลายจังหวัด ทั้งการขายปลีกและส่ง รวมไปถึงการทะลักออกของเครือข่ายของตัวยาที่ยังกระจายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงต้องการฝากถึงพี่น้องประชาชนทุกคนว่าสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายควรระมัดระวังในการซื้อยาลดน้ำหนักทางออนไลน์เพราะในกลุ่มผู้ต้องหานี้ยอมรับว่าตัวยาทุกตัวจะผสมไซบูลทามีนที่เมื่อรับประทานเข้าไปจะทำให้เสียชีวิต โดยความเสี่ยงนั้นจะอยู่ในอัตรากลุ่มที่มีสุขภาพแข็งแรงหากกินประจำจะเสียชีวิตใน 45 วัน ส่วนคนที่มีร่างกายอ่อนแอก็จะเสียชีวิตลงได้ใน 7-10 วัน ซึ่งกรณี พล.อ.ประวิทย์ วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญและมีความเป็นห่วงเป็นอย่างมาก จึงขอให้พี่น้องประชาชนหากมีก็ให้หยุดและนำตัวยานี้มาส่งซึ่งยืนยันว่า ตำรวจจะทำทุกวิถีทางในการหยุดยั้งเครือข่ายนี้ให้ได้

แสดงความคิดเห็น