ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ตามรวบยกแก๊งค์ หมอเดียร์ อดีตเภสัชกรและแฟนหนุ่ม พร้อมน้องชาย ลูกเจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม เอี่ยวผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม เดินหน้าแจ้ง 5 ข้อหาหนักพิษยามรณะ

วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จว. กาฬสินธุ์ ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ บึงบัว รองสว.กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ร.ต.อ.คำแผง เพ็ญประชุม รอง สว.กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์พร้อมกับชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนสภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เข้าจับกุมตัวนางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร เจ้าของคลีนิคโอบีแคร์อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ต.สงเปือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ลูกสาวของ นางวสภัสสร สุลำนาจ อายุ 52 ปี เจ้าของบริษัท ดี.ดี.คอสเมด จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ 154/2562 ในข้อหา “1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.ร่วมกันผลิต มีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท1 (ไซบูตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” หลังหลบหนีออกจากพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธ์ุ ไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านบึงกาฬวิลล่า ต.วิศิษฐ์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ และคาดว่ากำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังได้เข้าจับกุมตัวนายกฤชกร หรือ ต่อ บุตรวิเศษ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 65 ม.7 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เลขที่ จ.152 / 2562 ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของนางวสภัสสร เจ้าของโรงงานได้ที่หน้าโกดังบ้านเลขที่ ม.204 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับเข้าจับกุมตัว นายธนกร เลิศสงคราม อายุ 26 ปี ลูกชายนางวสภัสสร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.153/2562 ได้ที่หน้าร้านโรมัน เรสเตอรอง ถนนบ้านกอก หมู่ที่ 19 ถนนบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบสวนที่สภ.นามน เบื้องต้นมีพ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนกำกับดูแล และพ.ต.อ.ณัฎฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน ทำการสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา”1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต
2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต
3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต
4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต
5.ร่วมกันผลิต มีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท1 (ไซบูตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต”

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุขได้เข้าตรวจค้นบริษัท ดีดี คอสเมด จำกัด เลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ต .สงเปือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งตั้งเป็นโรงงานผบิตอาหารเสริมจำพวกยาลลดความอ้วน โดยผลการตรวจค้นพบเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิต 15 เครื่อง ผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วนและสารไซบูตามีน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 1 นอกจากนี้ยังทำการตรรวจค้นบ้านเลขที่ 204/1 ม.8 ต.สงเปือย อ.นามน และะอาคารไม่มีเลขที่ ม.5 พบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยาลดความอ้วน ยาแผนปัจจุบันปลอมเก็บอยู่จำนวนมากรวม 187 รายการ จึงได้จับกุมตัวนางวสภัสสร ซึ่งรับว่าเป็นเจ้าของโรงงาน พร้อมแจ้งข้อหาผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต ตั้งโรงงานและประกอบกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนญาต ผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต ผลิตและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยนางวสภัสสร ให้กาารรับสารภาพว่า โรงงานดังกล่าวมีนางสาวจิณณะ หรือเดียร์ นิชคุณมั่น ลูกสาว นายธนากร หรือดาฟ เลิศสงคราม ลูกชาย ร่วมเป็นหุ้นส่วน และมีนายกฤชกร หรือต่อ บุตรวิเศษ สามีของตนร่วมดำเนินการไซบูตามีนของกางติดต่อสั่งซื้อจากนายธวัชชัย ผาสุขศรี โดยจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้าหน้าที่พบว่ามีการโอนเงินจากบัญชีของนางวสภัสสรไปยังบัญชีนายธนากร 117 ครั้ง เป็นเงิน 7,165,000บาท มีการโอนเงินจากบัญชีนายธนากรไปยังบัญชีของนางวสภัสสร 30 ครั้ง เป็นเงิน 1,170,000 บาท มีการโอนเงินจากบัญชี ของนางสาวจิณณะ ไปยังบัญชีของนางวสภัสสร จำนนวน 79 ครั้ง เป็นเงิน 6,196,117 บาท มีการโอนเงินจากบัญชีนางวสภัสสรไปยังบัญชีนายธวัชชัยจำนวน 79 ครั้ง เป็นเงิน 3,142,395 บาท มีการโอนเงินจากบัญชีนายธวัชชัยไปยังบัญชีของนายอภิชาติ สืบศรี จำนวน 8ครั้งเป็นเงิน 938,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการรวบรมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลและจับกุมตัวได้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.จะลงพื้นที่มาสอบปากคำด้วยตนเองในช่วงเย็นวันนี้

แสดงความคิดเห็น