อุบลราชธานี – เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มออกลาดตระเวนเฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับป่าไม้  พบแก๊งมอดไม้  1ราย กำลังใช้เลื่อยยนต์แปรรูป  เมื่อเห็น จนท.พยายามวิ่งหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบทั้งคนทั้งเลื่อย

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม นายนครินทร์  สุทัตโตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 8ก.ค.ที่ผ่านมาขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติผาแต้มหน่วยที่ 1 (สร้อยสวรรค์)ได้ร่วมกันออกตรวจเพื่อปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ภายในเขตพื้นที่รับผิดชอบอุทยานแห่งชาติผาแต้มเมื่อได้ร่วมกันออกตรวจไปถึงบริเวณป่าทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือบ้านหนองผือหมู่ที่ 4  ต.นาโพธิ์กลาง  อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานีเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงลักษณะคล้ายเสียงเลื่อยโซ่ยนต์จึงได้ร่วมกันติดตามเพื่อตรวจสอบตามต้นทางของเสียง จนพบเห็นชายจำนวน 1 คนกำลังแปรรูปไม้โดยใช้เลื่อยโซ่ยนต์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าจับกุมเมื่อชายคนดังกล่าวมองเห็นและรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งติดตามและสามารถจับกุมชายคนดังกล่าวทราบชื่อนายทัศพร พิมพ์วงษ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 255 หมู่ที่ 4ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี จึงได้ควบคุมตัวนายทัศพร พิมพ์วงษ์
ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยละเอียดพบไม้ขว้าวถูกตัดล้มลงคาตอโดยถูกตัดทอนออกจำนวน 1 ท่อน กำลังถูกแปรรูป และพบเลื่อยโซ่ยนต์ จำนวน 1เครื่อง, ขวดบรรจุน้ำมัน จำนวน 1 ขวด ภายในขวดบรรจุน้ำมันเบนซินประมาณ0.25 ลิตร, ถุงสะพายข้าง จำนวน 1 ถุง ตรวจสอบภายในพบแผ่นบังคับโซ่ จำนวน1 อัน, เลื่อยโซ่ จำนวน 1 เส้น, มีดโต้ จำนวน 1 เล่ม, บล็อกไขหัวเทียน 1อัน, เชือกสำหรับตีตับไม้ จำนวน 1 เส้น วางอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายทัศพร พิมพ์วงษ์ ให้การรับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเองเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่าได้ทำการลักลอบตัดไม้ขว้าวซึ่งเป็นไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปส่วนไม้ของกลางนำไปจัดรักษาไว้ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

///////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น