พบโครงกระดูกปริศนาห่อด้วยผ้าห่มคลุมทับด้วยผ้าใบอีกชั้น ถูกทิ้งใต้สะพานใกล้ตลาดคลองถมหนองแปบ อ.เมืองบุรีรัมย์ สร้างความแตกตื่นให้กับพ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้านละแวกใกล้เคียงต่างแห่มาดู เพราะคิดว่ามีคนถูกฆ่าแล้วนำศพมาทิ้งอำพราง ตร.กู้ภัย รุดตรวจสอบพบเป็นซากสุนัขต่างโล่งใจ


เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ท.ไชยา สระโสม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบโครงกระดูกปริศนา ลักษณะคล้ายกับโครงกระดูกมนุษย์ถูกทิ้งใต้สะพานใกล้กับตลาดคลองถมหนองแปบ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุพบพ่อค้าแม่ค้า และประชาชน ที่ทราบข่าวต่างพากันมายืนมุงดูโครงกระดูกปริศนาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และต่างก็คิดว่าน่าจะเป็นโครงกระดูมนุษย์ ที่อาจจะถูกฆ่าเสียชีวิตแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางเป็นเวลานานจนเน่าเปื่อยเหลือแต่โครงกระดูก จากการตรวจสอบพบว่าโครงกระดูกที่พบถูกห่อด้วยผ้าห่ม และคลุมทับด้วยผ้าใบพลาสติกอีกชั้น แต่เมื่อเจ้าหน้าที่คลี่ผ้าห่มและผ้ายางที่ปิดคลุมออก และตรวจดูใกล้ก็พบชิ้นส่วนกะโหลกคล้ายกะโหลกสุนัข แต่เมื่อเปิดเห็นขนและชิ้นส่วนอื่นๆ จึงมั่นใจว่าเป็นโครงกระดูกของสุนัข ซึ่งน่าจะเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่มีตัวขนาดใหญ่


ขณะที่นายองอาจ รัตนาพร อาสากู้ภัยที่มาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็บอกว่า เมื่อไม่นานมานี้ก็มีชาวบ้านแจ้งว่าพบโครงกระดูกดังกล่าวมาแล้ว แต่เมื่อมาตรวจสอบก็พบว่าเป็นโครงกระดูกของสุนัข ซึ่งตอนนั้นก็พบในลักษณะเดียวกัน จึงคาดว่าเจ้าของสุนัขอาจจะนำมาทิ้ง และเท่าที่เห็นสภาพโครงกระดูกไม่น่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ไทยเพราะขนาดตัวใหญ่
หลังจากตรวจสอบโครงกระดูกดังกล่าวแล้วพบว่าเป็นซากกระดูกสุนัข ไม่ใช่ของมนุษย์ก็สร้างความโล่งใจให้ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัย และชาวบ้านที่มามุงดู เพราะใกล้จุดเกิดเหตุเป็นตลาดนัดที่มีคนผ่านไปมาจำนวนมาก

//////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น